Xử lý nghiêm việc kinh doanh buôn bán gây mất an ninh trật tự tại Công viên 23-9

SGGPO
Các trường hợp kinh doanh buôn bán, xả rác, gây mất vệ sinh, mất an ninh trật tự tại Công viên 23-9 sẽ bị xử lý nghiêm.

Người dân sinh hoạt vui chơi tại Công viên 23-9.

Người dân sinh hoạt vui chơi tại Công viên 23-9.

Ngày 2-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm chấn chỉnh tình hình an ninh, trật tự cũng như tình trạng mất vệ sinh, mỹ quan đô thị tại khu vực Công viên 23-9, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM giao Sở Xây dựng là cơ quan đầu mối giúp UBND TP quản lý toàn bộ hoạt động tại công viên này.

Theo đó, Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ngành, các đơn vị liên quan rà soát lại tình trạng pháp lý, tình hình hoạt động của các cơ quan, đơn vị tại công viên này, xây dựng kế hoạch quản lý, sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả trong thời gian chuẩn bị đầu tư xây dựng.

Sở QH-KT tập trung triển khai nhanh công tác thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, trình UBND TP thông qua quy hoạch, làm cơ sở để triển khai đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, đơn vị thi công... trong quý 3-2019. Lưu ý, phương án quy hoạch phải đảm bảo công viên trở thành công viên hiện đại, thân thiện, phục vụ tốt nhất nhu cầu vui chơi, giải trí, tham quan, thưởng ngoạn của người dân thành phố.

Sở VH-TT khẩn trương xây dựng phương án di dời khu sân khấu Sen Hồng và sớm bàn giao mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất và Sở Xây dựng trước ngày 30-4-2019.

Sở GTVT khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan, xây dựng phương án di dời tạm bến xe buýt trong thời gian triển khai thi công xây dựng công viên. Sở Xây dựng di dời bãi giữ xe 2 bánh, bàn giao mặt bằng trước khi công trình được khởi công xây dựng.

Riêng đối với hoạt động khai thác ở tầng hầm tại công viên cho phép duy trì hoạt động và sẽ thu hồi mặt bằng khi chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công khởi công xây dựng.

Trung tâm Phát triển quỹ đất khẩn trương thực hiện các thủ tục ký kết, gia hạn hợp đồng cho thuê đúng theo các quy định pháp luật.

Chủ tịch UBND quận 1 phối hợp với Công an thành phố, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh thành phố và các sở, ngành liên quan tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại công viên trong thời gian chờ triển khai xây dựng. Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh buôn bán, xả rác, gây mất vệ sinh, mất an ninh trật tự, không để phát sinh các loại tệ nạn xã hội trong công viên.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách sử dụng hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ phải có niên hạn sử dụng không quá 12 năm (tính từ năm sản xuất)

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Kiên quyết và kiên trì

Trình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV vào sáng 21-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tình hình biển Đông gần đây diễn biến phức tạp, trong đó có việc vi phạm nghiêm trọng các vùng biển của Việt Nam được xác định theo luật pháp quốc tế, trái với Tuyên bố DOC và các thỏa thuận cấp cao.