Xử lý sai phạm vụ xã “ép” dân nộp tiền làm đường mới chứng hồ sơ

SGGP
Trao đổi với báo chí ngày 5-3, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, xác nhận, đã có kết quả xử lý vụ việc.

Tin liên quan

Liên quan đến vụ xã Mỹ Phong (huyện Phù Mỹ, Bình Định) “ép” người dân nộp tiền làm đường mới được UBND xã này giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc chứng nhận giấy tờ (Báo SGGP đã phản ánh), theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ trả lời các nội dung kiểm tra kết quả, xử lý đối với tập thể, cá nhân… liên quan đến vụ việc trên.
Trao đổi với báo chí ngày 5-3, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, xác nhận, đã có kết quả xử lý vụ việc. “Tuy nhiên, phải chờ họp hội đồng kỷ luật, xem xét ở mức độ như thế nào. Sau đó, chúng tôi sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu ở địa phương rồi sẽ thông tin thêm. Mọi việc diễn ra khách quan, không bao che cho sai phạm”, ông Dũng cho hay.
Như đã thông tin, nhiều người dân xã Mỹ Phong (huyện Phù Mỹ) phản ánh việc UBND xã Mỹ Phong “ép” dân phải nộp tiền làm đường bê tông nông thôn thì mới được UBND xã này giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc chứng nhận giấy tờ. Trong đó, có trường hợp ông Đào Văn Kỳ (trú đội 1, thôn Gia Hội, xã Mỹ Phong), sau hiến đất, chặt một số cây ăn quả, bụi tre... để làm đường, vẫn bị UBND xã Mỹ Phong yêu cầu nộp đủ 1 triệu đồng tiền đóng góp làm đường, mới chứng giấy khai sinh cho con.


NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: