Xử lý trách nhiệm lãnh đạo để xảy ra bảo kê ở chợ Long Biên

SGGPO

Yêu cầu UBND quận Ba Đình nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng chức làm rõ việc có hay không hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương kinh doanh tại chợ Long Biên. Đồng thời xem xét, kiểm điểm trách nhiệm các cán bộ liên quan để xảy ra tình trạng bảo kê, kể cả Chủ tịch, Phó Chủ tịch quận phụ trách lĩnh vực này.

Chiều 28-9, tại giao ban trực tuyến quý III/2018 đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm do UBND TP Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã yêu cầu UBND quận Ba Đình nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng chức làm rõ việc có hay không hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương kinh doanh tại chợ Long Biên (quận Ba Đình).

Đồng thời xem xét, kiểm điểm trách nhiệm các cán bộ liên quan để xảy ra tình trạng bảo kê, kể cả Chủ tịch, Phó Chủ tịch quận phụ trách lĩnh vực này, cũng như các đơn vị chức năng liên quan cũng phải nghiêm túc kiểm điểm, báo cáo kết quả về Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 5-10.

Xử lý trách nhiệm lãnh đạo để xảy ra bảo kê ở chợ Long Biên ảnh 1 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan tới việc bảo kê ở chợ Long Biên

Trước đó, báo cáo lãnh đạo thành phố, ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, hiện nay, Công an quận Ba Đình và lực lượng chức năng của Công an TP Hà Nội vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ có hay không hành vi cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương chợ Long Biên dưới hình thức bảo kê.

Ông Bình cũng đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở GTVT và Công an TP Hà Nội có biện pháp cấm xe tải ra vào chợ Long Biên vì là chợ loại 2 không đủ điều kiện để xe tải chở hàng hóa ra vào.

Tuy nhiên, trước kiến nghị này của lãnh đạo quận Ba Đình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng việc cấm xe tải tại chợ Long Biên hiện chưa khả thi vì đây là chợ đầu mối trung chuyển hoa quả tươi, thực phẩm đi cả nước và kể cả từ nước ngoài tập kết về.

“Trước mắt, UBND quận Ba Đình phải chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát trật tự của quận xuống bám địa bàn, giám sát hoạt động vận chuyển, kinh doanh tại chợ Long Biên, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho tiểu thương”, ông Nguyễn Đức Chung chỉ rõ.

Xử lý trách nhiệm lãnh đạo để xảy ra bảo kê ở chợ Long Biên ảnh 2 Chợ Long Biên là chợ đầu mối lớn nhất ở Hà Nội hoạt động suốt ngày đêm

Theo thông tin báo chí phản ánh, để có thể yên ổn buôn bán làm ăn, các tiểu thương tại chợ Long Biên phải đóng tiền bến bãi, tiền bảo kê là 200.000 đồng/xe/lượt/ngày, nếu là xe to thì mức tiền là 350.000 đồng/lượt/ngày, thậm chí có trường hợp phải đóng tiền bến bãi tới 100 triệu đồng/năm cho đội bốc xếp tại chợ; nếu không đóng tiền, các hộ kinh doanh ở chợ sẽ không có chỗ để đỗ xe, chuyển hàng, hoặc bị gây khó dễ trong việc kinh doanh.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Gặp mình ở trỏng

- Video âm nhạc mới trình làng của một người làm nhạc xứ mình đã nhanh chóng đạt hàng triệu lượt xem trên mạng YouTube. Ca từ của video này rất đời và giàu tính ẩn dụ, còn phần hòa âm phối khí được thực hiện chỉn chu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn