Xử lý việc chiếm hẻm làm nhà

Mục “Người dân lên tiếng” (Báo SGGP số ra ngày 6-8-2009) có đăng bài “Biến hẻm thành nhà”, phản ánh việc hẻm thoát hiểm sau dãy nhà từ số 258/106 đến 258/117 Trần Hưng Đạo (phường Nguyễn Cư Trinh quận 1 TPHCM) bị một số hộ dân chiếm dụng làm lối đi riêng.
 
Ông Ngô Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Cư Trinh quận 1 đã có công văn trả lời như sau: Qua phản ánh, UBND phường đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản và xử lý, yêu cầu hộ vi phạm khôi phục nguyên trạng nhà trước khi cơi nới. 
 
Riêng đề nghị giải tỏa toàn bộ phần hẻm bị lấn chiếm, UBND phường sẽ triệu tập cuộc họp gồm các hộ dân, ban điều hành khu phố… để lấy ý kiến thống nhất về việc chỉnh trang hẻm. Sau khi có ý kiến thống nhất của các bên, UBND phường sẽ giải quyết theo quy định hiện hành.
 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.