Xử lý việc nối cáp quang thông tin sai quy chuẩn

Mục Góc ảnh Báo SGGP ngày 7-12-2012 có tin “Sáng kiến nguy hiểm” phản ánh trên cột điện trước địa chỉ 117 đường Năm Châu (phường 11, Tân Bình, TPHCM) có một dây cáp bóc vỏ phần đầu và được đút vào chai nhựa có nước, rồi cột kín đầu chai bằng dây cao su. Ông Hồ Bảo Quốc Thái, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Tân Bình, đã có công văn phản hồi như sau:

Điện lực Tân Bình đã tổ chức kiểm tra tại cột điện và ghi nhận sợi cáp trong ảnh là cáp quang thông tin. “Sáng kiến” xử lý này của các đơn vị thông tin tuy không ảnh hưởng đến an toàn điện nhưng rõ ràng là không đúng theo quy chuẩn 33:201/BTTTT của ngành viễn thông và làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Công ty Điện lực Tân Bình đã thông báo yêu cầu đơn vị chủ quản đến xử lý sợi cáp viễn thông trên theo đúng quy định và đơn vị chủ quản đã khắc phục xong.

Ban Bạn Đọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm thẻ đi xe buýt miễn phí ở đâu?

Làm thẻ đi xe buýt miễn phí ở đâu?

 Nộp hồ sơ tại Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM (số 102 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) cùng đầy đủ hồ sơ để được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng kem trộn bán qua mạng

Lướt qua Facebook, không khó để bắt gặp nhiều chủ tài khoản livestream bán kem trộn. Chỉ vài chục ngàn đồng cho một lọ kem trộn được giới thiệu theo “công thức gia truyền...”, thậm chí giá còn rẻ hơn nếu mua số lượng lớn. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.