Xử nghiêm những kẻ lừa đảo qua tin nhắn

Mặc dù trên các phương tiện truyền thông, các tổng đài Vinaphone, Mobifone... đã cảnh báo với khách hàng sử dụng điện thoại di động nên cảnh giác với các tin nhắn lừa bịp nhưng nhiều chủ máy điện thoại di động vẫn không tránh được.

Trò lừa bịp này xuất phát từ các game thủ của các trò chơi game online: Auditon, Cao bồi không gian... của Công ty VTC Intercom trực thuộc Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VN (VTC).

Khi Công ty VTC Intercom tung ra tiện ích nạp tiền vào tài khoản chơi game thì hiện tượng tin nhắn lừa trúng thưởng để người nhận tin nhắn, nhắn lại (mất tiền vào các game thủ) xuất hiện như báo chí đã đăng.

Cập nhật thông tin trên báo đài, được biết hiện các cơ quan chức trách chưa tìm được biện pháp ngăn chặn tình trạng lừa đảo này, mới chỉ dừng lại ở mức cảnh báo đề phòng.

Theo chúng tôi, Công ty VTC Intercom cũng như những đại lý cho thuê đầu số nhắn tin có trách nhiệm về việc để tin nhắn lừa khách hàng xuất hiện.

Chúng tôi đề nghị, cùng với việc ngăn chặn là biện pháp xử lý nghiêm đối với những kẻ lừa đảo qua tin nhắn.

N.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Vụ án Ethanol Phú Thọ: Bất ngờ doanh nghiệp đề nghị bồi thường 13 tỷ đồng thay Trịnh Xuân Thanh

Tiếp tục phiên xét xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ, chiều 27-9, đại diện chủ mới biệt thự Tam Đảo (Công ty Mai Phương) mong muốn tòa cấp phúc thẩm cho doanh nghiệp bồi thường thiệt hại 13 tỷ đồng mà bị cáo Trịnh Xuân Thanh và Đỗ Văn Hồng liên đới bồi thường cho Công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam – PVC...