Xử phạt 12 công ty xả thải ra sông Mã

SGGP
Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 10 công ty có hành vi xả thải ra sông Mã, gây ô nhiễm môi trường.

Tin liên quan

Huyện Bá Thước yêu cầu các công ty xả thải trái phép ra sông Mã bồi thường thiệt hại cho người dân vì cá nuôi bị chết. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Huyện Bá Thước yêu cầu các công ty xả thải trái phép ra sông Mã bồi thường thiệt hại cho người dân vì cá nuôi bị chết. Ảnh: Báo Thanh Hóa

10 công ty bị xử phạt đều đặt nhà máy sản xuất vàng mã, bột giấy, tăm đũa tre… dọc sông Mã đoạn qua huyện Bá Thước và Quan Hóa. Các công ty này bị phạt tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng, trong đó công ty bị phạt nặng nhất là 300 triệu đồng, ít nhất là 110 triệu đồng.

Ngoài bị xử phạt hành chính, các công ty này còn phải dừng hoạt động 30-90 ngày, bị buộc khắc phục vi phạm mới được xem xét cho hoạt động trở lại. Trước đó, ngày 7-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã ký quyết định xử phạt hành chính 2 công ty tại huyện Bá Thước về hành vi xả thải ra sông Mã, tổng số tiền phạt 320 triệu đồng.

Như Báo SGGP đã thông tin, từ ngày 13-3 đến 12-4, trên sông Mã đoạn qua địa bàn huyện Bá Thước đã xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt. UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao các đơn vị, địa phương lập đoàn kiểm tra và phát hiện nhiều công ty có hành vi xả thải ra sông Mã. Ngoài ra, tỉnh Thanh Hóa cũng cho lấy mẫu xét nghiệm nước giếng dọc sông Mã tại địa bàn huyện Bá Thước, qua đó phát hiện 134/135 mẫu không đạt chuẩn. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển chuỗi siêu thị hiện đại

Những năm gần đây, tỉnh Tây Ninh đã chú trọng phát triển hệ thống thương mại dịch vụ hiện đại, phân bổ rộng khắp tại các huyện, thị thành trong tỉnh nhất là chuỗi siêu thị (ST) bán lẻ, gắn kết trực tiếp với vùng sản xuất nông sản nhằm mang đến các dịch vụ bán buôn hiện đại, văn minh và hình thành thói quen mua sắm mới cho người dân.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.