Xử phạt doanh nghiệp viễn thông bán SIM kích hoạt sẵn

SGGPO

Ngày 8-6, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với MobiFone tỉnh Thừa Thiên - Huế, với số tiền 35 triệu đồng vì bán SIM đã kích hoạt sẵn.


Trước đó, vào ngày 30-5, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được phản ánh của người dân trên trang tương tác Hue S, phản ánh về việc Công ty Viễn thông MobiFone Thừa Thiên - Huế bán SIM kích hoạt sẵn, đăng ký không chính chủ tại địa bàn xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huê. 

Xử phạt doanh nghiệp viễn thông bán SIM kích hoạt sẵn  ảnh 1 Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế làm việc với đại diện doanh nghiệp viễn thông về hành vi bán SIM kích hoạt sẵn

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Thanh tra của đơn vị này tổ chức thẩm tra, xác minh và thu thập các chứng cứ có liên quan. Ngày 4-6, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế mời Giám đốc và các nhân viên có liên quan của MobiFone tỉnh này đến làm việc. Tại buổi làm việc, lãnh đạo MobiFone Thừa Thiên - Huế và nhân viên đã thừa nhận hành vi vi phạm và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Thanh tra sở đã lập biên bản làm việc và biên bản vi phạm hành chính theo đúng quy định.

Hành vi của MobiFone Thừa Thiên - Huế vi phạm quy định tại điểm b, khoản 7, Điều 33 Nghị định 15/2020/ND-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />