Xử phạt doanh nghiệp viễn thông bán SIM kích hoạt sẵn

SGGPO

Ngày 8-6, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với MobiFone tỉnh Thừa Thiên - Huế, với số tiền 35 triệu đồng vì bán SIM đã kích hoạt sẵn.


Trước đó, vào ngày 30-5, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được phản ánh của người dân trên trang tương tác Hue S, phản ánh về việc Công ty Viễn thông MobiFone Thừa Thiên - Huế bán SIM kích hoạt sẵn, đăng ký không chính chủ tại địa bàn xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huê. 

Xử phạt doanh nghiệp viễn thông bán SIM kích hoạt sẵn  ảnh 1 Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế làm việc với đại diện doanh nghiệp viễn thông về hành vi bán SIM kích hoạt sẵn

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Thanh tra của đơn vị này tổ chức thẩm tra, xác minh và thu thập các chứng cứ có liên quan. Ngày 4-6, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế mời Giám đốc và các nhân viên có liên quan của MobiFone tỉnh này đến làm việc. Tại buổi làm việc, lãnh đạo MobiFone Thừa Thiên - Huế và nhân viên đã thừa nhận hành vi vi phạm và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Thanh tra sở đã lập biên bản làm việc và biên bản vi phạm hành chính theo đúng quy định.

Hành vi của MobiFone Thừa Thiên - Huế vi phạm quy định tại điểm b, khoản 7, Điều 33 Nghị định 15/2020/ND-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Khởi tố bắt tạm giam với Tổng giám đốc Công ty địa ốc Phú An Thịnh Land

Chiều 1-7, Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Minh Khâm (là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land, có trụ sở ở đường Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 9 bị can liên quan Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tiến hành điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan. Đồng thời, ra quyết định khởi tố thêm 9 người liên quan.