Xuất bản hồi ký của bà Nguyễn Thị Bình

(SGGP).- Gia đình, bạn bè và đất nước là cuốn hồi ký của bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước, nữ Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tại Hòa đàm Paris. Sách dày hơn 400 trang được phát hành rộng rãi trên toàn quốc vào ngày 12-6-2012.

Bà Nguyễn Thị Bình là người trong cuộc và là nhân chứng trong một giai đoạn đấu tranh khốc liệt của cách mạng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cuộc đời bà luôn có sức cuốn hút, thuyết phục cùng sức trẻ của trí tuệ và tâm hồn, có tầm nhìn chiến lược, sâu sắc.

Sáng 12-6-2012 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội sẽ diễn ra buổi giao lưu ra mắt cuốn hồi ký có mặt tác giả - bà Nguyễn Thị Bình, cùng nhà văn Nguyên Ngọc và nhiều đại biểu yêu mến, ngưỡng mộ bà.  

C.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời