Xuất hiện áp thấp trên vùng biển quần đảo Trường Sa

SGGP
Phát triển từ một dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Nam Trung bộ và Nam bộ, ngày 28-10, vùng xoáy thấp trên dải hội tụ đã phát triển lên thành áp thấp.
 Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều 28-10, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 7 - 9 độ vĩ Bắc và 112 - 114 độ kinh Đông, ngay trên vùng biển quần đảo Trường Sa. Vùng áp thấp này có đặc điểm là ít di chuyển, gây thời tiết xấu nhiều ngày nay cho vùng biển quần đảo Trường Sa. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau sẽ tiếp tục có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng gió giật mạnh cấp 6 - 7; sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m. Tuy nhiên vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục ảnh hưởng xấu đến thời tiết các vùng biển phía Nam.
Ở miền Bắc, từ sáng 29-10, khối khí lạnh lệch Đông bắt đầu tràn về. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Từ đêm 29-10, các tỉnh Bắc bộ trời bắt đầu trở lạnh. Ở miền núi vào ban đêm có nơi lạnh dưới 100C. Tuy nhiên, không khí lạnh này có đặc tính khô, không gây ra mưa, trời quang và có nắng đẹp diện rộng nhưng nền nhiệt độ cao nhất ở miền Bắc cũng chỉ 24 - 27oC.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn