Xuất hiện nhiều ổ dịch sốt xuất huyết cấp phường, xã

Nhiều địa bàn quận huyện đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết.

Ngày 13-7, theo Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, số ca sốt xuất huyết được ghi nhận trên địa bàn đến nay trên 1.500 ca, 1 trường hợp tử vong.

Số ca mắc tuy không cao so với cùng kỳ 2004, tuy nhiên hiện nay tại nhiều địa bàn quận huyện đã xuất hiện nhiều ổ dịch sốt xuất huyết cấp phường xã như: quận 9 (tập trung nhiều nhất tại 2 phường Long Bình và Long Phước), Bình Chánh, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú.

Trước tình hình trên, Sở Y tế chỉ đạo các quận huyện giám sát chặt ca bệnh, triển khai ngay các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng.

Ngoài ra, mỗi quận huyện dự trữ ít nhất 50 chai Detran - loại dung dịch cao phân tử để chống sốc đối với những ca sốt xuất huyết nặng, mất nước, xuất huyết nhiều.

NGỌC TRƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).