Xuất hiện rãnh áp thấp mới, rập rình mưa lũ lớn

SGGP
Dự báo, thời tiết tại Bắc bộ và Bắc Trung bộ rất xấu trong những ngày tới. 
Hoàn lưu bão vẫn chưa tan nhưng hiện đã xuất hiện một rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc bộ, tương tác với đới gió Đông Nam phát triển từ mặt đất lên độ cao 5.000m.
Dự báo, thời tiết tại Bắc bộ và Bắc Trung bộ rất xấu trong những ngày tới. Tình trạng mưa có thể kéo dài, báo động nguy cơ ngập lụt.
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, rãnh áp thấp mới sẽ tiếp tục gây mưa to đến rất to ở Bắc bộ đến ngày 22-7, với tổng lượng mưa phổ biến là 100-200mm, có nơi trên 250mm. 

PV

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Đề phòng cháy từ xa

Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC-CNCH (Bộ Công an), hơn 55% vụ cháy lớn xảy ra ngoài giờ làm việc. Đây là thời điểm doanh nghiệp, cơ sở tạm ngừng hoạt động nên có rất ít người trực, bảo vệ. Số liệu thống kê cho thấy, cứ 118 vụ cháy lớn thì có đến 22 vụ báo cháy muộn trên 20 phút, 39 vụ do báo cháy muộn trên 10 phút đã khiến hỏa hoạn chuyển biến theo chiều hướng khó lường.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.