Xuất khẩu 3,3 triệu tấn gạo

Theo Trung tâm Thông tin thương mại (Bộ Thương mại), khác với không khí trầm lắng hồi tháng 3, tháng 4, từ giữa tháng 5 đến nay, thị trường gạo xuất khẩu của Việt Nam đã sôi động trở lại.

Nông dân ĐBSCL chuẩn bị gạo để xuất khẩu.

Dự kiến, đến hết tháng 7 này, lượng gạo xuất khẩu của cả nước ước đạt trên 3,3 triệu tấn và dự báo cả năm 2006 có thể xuất khẩu trên 5 triệu tấn với kim ngạch đạt 1,3-1,35 tỷ USD.

Như vậy, đến nay, xuất khẩu mặt hàng gạo đã đạt 50% mục tiêu về khối lượng và trên 50% mục tiêu về kim ngạch xuất khẩu. Trong đó, châu Á là thị trường xuất khẩu lớn nhất của nước ta, chiếm tới 75% lượng gạo xuất khẩu của cả nước 6 tháng đầu năm.

Dự báo, từ nay đến cuối năm, giá gạo trong nước và xuất khẩu sẽ tiếp tục tăng do nhu cầu ở mức cao, trong khi nguồn cung lương thực trong nước có phần hạn hẹp trong thời tiết diễn biến phức tạp.

V.L.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Háo hức chờ ngày vươn khơi

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần như các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đóng cửa, ngư dân không được ra khơi. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang nới lỏng giãn cách để từng bước trở về trạng thái bình thường mới, ngư dân đang háo hức chờ ngày được vươn khơi săn lộc biển sau những ngày dài neo bến.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế