Xuất khẩu gạo sẽ đạt mức kỷ lục

(SGGP). – Ngày 30-6, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết, tính đến hết tháng 6-2009 đã có thêm 800.000 tấn gạo xuất khẩu được ký hợp đồng, đưa tổng số gạo đăng ký xuất khẩu của Việt Nam từ đầu năm tới nay lên hơn 5 triệu tấn.

Trong đó, số gạo đã giao cho các khách hàng tính đến hết tháng 6 là hơn 3,46 triệu tấn, trị giá trên 1,47 tỷ USD. Như vậy, chỉ trong 6 tháng, mức gạo đăng ký xuất khẩu đã vượt định hướng đề ra cho cả năm (4,5 - 5 triệu tấn).

Theo nhận định của VFA, viễn cảnh xuất khẩu 6 triệu tấn gạo trong năm nay, mức cao nhất trong lịch sử xuất khẩu gạo là trong tầm tay. Và như vậy, đây sẽ là mức kỷ lục của Việt Nam về lượng gạo xuất khẩu trong vòng 20 năm qua (kể từ năm 1989).

Tuy nhiên, do giá gạo trên thị trường thế giới còn nhiều biến động, nên cũng chưa thể dự báo chính xác được giá trị kim ngạch của 6 triệu tấn gạo xuất khẩu sẽ đạt mức bao nhiêu. Trong 6 tháng qua, giá bình quân mỗi tấn gạo xuất khẩu của Việt Nam đạt 392 USD/tấn.

Cũng theo VFA, giá lúa chất lượng cao vụ hè-thu sớm ở ĐBSCL hiện ở mức 4.200 - 4.300 đồng/kg. Giá gạo nguyên liệu loại 1 hiện khoảng 5.600 đồng/kg, giá gạo nguyên liệu loại 2 khoảng 5.200 - 5.300 đồng/kg.

V.PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), chủ sở hữu 6 khách sạn cao cấp tại trung tâm TPHCM, mở màn mùa du lịch 2021 bằng chương trình khuyến mãi Flash Sales, hình thức voucher, với giá phòng chỉ 899.000 đồng mỗi một hoặc hai đêm dành cho 02 khách. Chương trình sẽ chính thức mở bán chỉ trong vòng 6 ngày, từ ngày 26 đến 31-1-2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế