Xuất khẩu tôm và cá tra đang phục hồi ở thị trường Mỹ

SGGP
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), kim ngạch xuất khẩu thủy sản phục hồi và đang tăng trở lại. Trong 5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu thủy sản cả nước đạt 3,27 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ.

Trong đó, mặt hàng tôm đạt 1,34 tỷ USD, tăng 14%. Mặt hàng cá tra cũng đang hồi phục, cao hơn dự kiến, khi đạt 134 triệu USD trong tháng 5 (tăng 26%); đưa tổng kim ngạch xuất khẩu cá tra 5 tháng đầu năm 2021 đạt 623 triệu USD, tăng 12%.

Theo VASEP, thị trường Mỹ đang chiếm 21% xuất khẩu tôm của Việt Nam nên sự hồi phục của thị trường này là đòn bẩy cho xuất khẩu tôm bật lên mạnh hơn trong năm 2021. Việt Nam đang có cơ hội lớn để tăng thị phần ở Mỹ, khi một số nước xuất khẩu lớn bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19.

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ cũng đang trên đà phục hồi và bứt phá, với mức tăng 136% trong tháng 4 và tăng khoảng 200% trong tháng 5, đưa kim ngạch xuất khẩu cá tra đạt 135 triệu USD trong 5 tháng đầu năm, tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế