Xúc tiến đầu tư vào vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

(SGGP).- Ngày 25 và 26-6 tới, Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào vùng kinh tế trọng điểm miền Trung sẽ được tổ chức tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), với sự tham gia của 400 – 500 đại biểu. Hội nghị do Bộ KH-ĐT phối hợp với các địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung tổ chức, tập trung vào các lĩnh vực du lịch, kinh tế...

Tính đến hết tháng 3-2010, toàn vùng này thu hút được gần 400 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký (cả cấp mới và bổ sung) đạt gần 14,4 tỷ USD. Chỉ trong 3 năm gần đây, tổng vốn FDI vào khu vực này đã đạt mức kỷ lục gần 11,3 tỷ USD, gấp hơn 4 lần tổng vốn đầu tư của 19 năm trước đó cộng lại.

A.PHƯƠNG

  • Quỹ Bill&Melinda Gates tăng kinh phí tài trợ gấp 10 lần

(SGGP).- Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh vừa tổng kết dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” do quỹ Bill&Melinda Gates tài trợ.

Qua 10 tháng triển khai trên địa bàn ba tỉnh Thái Nguyên, Nghệ An, Trà Vinh, dự án đã giúp người dân làm quen với máy vi tính và truy cập internet để tìm hiểu các thông tin hữu ích, phục vụ cho cuộc sống bản thân và cộng đồng…

Trước thành công của dự án, Quỹ Bill&Melinda Gates tiếp tục tài trợ dự án mở rộng với kinh phí gấp hơn 10 lần dự án thí điểm. Đồng thời, Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng đề xuất mở rộng dự án này tại các tỉnh, thành phố trên cả nước trong thời gian tới.

L.CHINH

  • Mở lại đường bay Đà Nẵng - Đà Lạt

(SGGP).- UBND TP Đà Nẵng vừa cho biết, từ ngày 30-6, đường bay Đà Lạt – Đà Nẵng chính thức được Vietnam Airlines (VNA) khai trương. Trong lịch bay mùa hè 2010 (đến 31-10), VNA sẽ khai thác 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, tư, sáu và chủ nhật bằng máy bay ATR 72.

Chuyến khởi hành đi Đà Nẵng lúc 17 giờ 10 và hạ cánh lúc 18 giờ 30; chuyến từ Đà Nẵng đi Đà Lạt khởi hành lúc 19 giờ 10 và hạ cánh lúc 20 giờ 30. Trong giai đoạn đầu khai thác, từ ngày 30-6 đến 15-7, VNA áp dụng mức giá khuyến mãi 400.000 đồng/người/lượt đối với những vé được xuất từ ngày 15-6 đến hết ngày 30-6.

NG.KHÔI

Các tin, bài viết khác