Xứng danh “Thầy thuốc như mẹ hiền”

Từ trước đến nay, mỗi khi trong gia đình có người đau ốm chúng tôi thường đến khám tại các phòng mạch tư gần nhà. Thế nhưng, ngày 15-7-2008, người nhà của gia đình tôi bị đau phổi nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Khi người nhà tôi vào bệnh viện đã được bác sĩ (BS) Hương và điều dưỡng Tuyết Loan (phụ trách phòng khám số 102) tận tình khám bệnh và chuyển lên khu B4. Tại đây, người nhà tôi được BS Nguyễn Ngọc Hải, Trưởng khoa và các BS Bùi Thị Kim Phượng, Phạm Thị Khanh, Nguyễn Năng Viện cùng y tá Lâm Thị Sáng tích cực cứu chữa. Nhờ sự tận tâm cứu chữa của các bác sĩ mà người nhà của gia đình tôi đã vượt qua cơn bệnh hiểm nghèo.

Sau 2 ngày nằm cấp cứu ở bệnh viện, người thân của chúng tôi được chuyển đến Khoa Kỹ thuật cao về Niệu của Bệnh viện Bình Dân để tiếp tục điều trị. Tại đây, BS Vũ Lê Chuyên, trưởng khoa và các điều dưỡng cũng đã tận tình săn sóc, chữa trị cho người thân chúng tôi.

Sau những ngày chăm sóc người thân, nhìn thấy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ ý tá, bác sĩ nơi đây đã làm cho chúng tôi thay đổi về cách nhìn đối với bệnh viện công. Những bác sĩ mà chúng tôi gặp, thật xứng danh “thầy thuốc như mẹ hiền”. Qua Báo SGGP tôi xin gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ, y tá, điều dưỡng của 2 bệnh viện trên. 

LÂM THỊ KIM LOAN
(46 Tản Đà P10, Q5 TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.