Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan đến ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

SGGPO
Đêm 28-5, ngành y tế TPHCM đã huy động lực lượng y tế các quận, huyện xuống các địa phương có dịch, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ngay trong đêm. 

Tin liên quan

Một điểm lấy mẫu xét nghiệm tại quận Gò Vấp

Một điểm lấy mẫu xét nghiệm tại quận Gò Vấp

Quận Gò Vấp: Đêm 28-5, ngành y tế TPHCM dốc toàn lực hỗ trợ Gò Vấp lấy mẫu cho 50.000 người. Việc lấy mẫu sẽ thực hiện xuyên đêm và hoàn thành trước sáng 29-5.

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin 5 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm trong khu vực phong tỏa trên địa bàn phường 15 có liên quan với các ca lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Ngay trong đêm 28-5, chính quyền địa phương đã sắp xếp 8 địa điểm, mỗi địa điểm từ 5.000 – 6.000 người và chia khung giờ để người dân lên lấy mẫu, đảm bảo giãn cách an toàn.

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan đến ổ dịch tại  Hội thánh truyền giáo Phục Hưng  ảnh 1 Người dân hợp tác lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm. Ảnh: TTYT quận Gò Vấp
TPHCM đã điều động các đội lấy mẫu đến từ các bệnh viện để hỗ trợ quận Gò Vấp. Trong đó, người dân được lấy mẫu theo hình thức mẫu gộp, gộp 5 người thành một mẫu. Đây là phương án nhằm tầm soát nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn phường 15. Do đó, người dân cần bình tĩnh và phối hợp với chính quyền địa phương để cùng chiến đấu với dịch bệnh.

Quận Tân Phú: Tối cùng ngày, liên quan đến 3 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đến khám tại Bệnh viện quận Tân Phú. 3 ca nhiễm này cùng 1 gia đình gồm ba mẹ và con gái, cư trú tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan đến ổ dịch tại  Hội thánh truyền giáo Phục Hưng  ảnh 2 Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty Cổ phần Thiết bị Nhà bếp VINA. Ảnh: HCDC
Qua điều tra dịch tễ sơ bộ, HCDC và ngành y tế địa phương truy vết được người mẹ có đi làm tại căn tin phát đồ ăn thuộc Công ty Cổ phần Thiết bị Nhà bếp Vina (Khu công nghiệp Tân Bình) vào thời gian từ ngày 16-5 đến ngày 26-5.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, điều tra truy vết, cách ly ngay các trường hợp có tiếp xúc, mở rộng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân viên làm việc tại công ty, với số mẫu phải hoàn thành trong đêm là 700 mẫu với phương pháp gộp mẫu 5, mỗi nhóm 5 mẫu.

700 công nhân thực hiện cách ly tạm thời tại công ty. Tất cả phải được lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả để được đánh giá nguy cơ. Đoàn lấy mẫu xét nghiệm gồm Trung tâm Y tế quận Tân Phú, Bệnh viện Trưng Vương và nhóm sinh viên hỗ trợ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />