Y án tử hình với sát thủ cuồng dâm

(SGGP).- Ngày 17-1, tại Hà Nội, Tòa án nhân dân tối cao đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Đặng Trần Hoài (SN 1986, ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) trong vụ án “giết người”, “hiếp dâm trẻ em” gây chấn động dư luận xảy ra cuối tháng 7-2012 tại xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. 

Trong phiên phúc thẩm, sau khi xem xét đơn kháng cáo của bị cáo, cũng như các tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã quyết định bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Hoài, đồng thời khẳng định rằng, mức án đưa ra đối với Hoài tại phiên sơ thẩm là hoàn toàn phù hợp.

Hội đồng xét xử cũng khẳng định, hành vi phạm tội của bị cáo Hoài là đặc biệt nguy hiểm, hậu quả mà bị cáo gây ra là đặc biệt nghiêm trọng cho dù trước khi gây án bị cáo chưa có tiền án tiền sự, sau khi gây án gia đình bị cáo đã bồi thường thiệt hại 200 triệu đồng cho gia đình bị hại. Hơn nữa, trong phiên phúc thẩm, bị cáo Hoài cũng không đưa ra được thêm tình tiết giảm nhẹ mới.

N.Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án