Yemen: Tiêu diệt hơn 140 phiến quân Hồi giáo dòng Shiite

(SGGPO).- Một quan chức quân đội Yemen cho biết, ngày 20-9 binh lính nước này đã tiêu diệt hơn 140 phiến quân Hồi giáo dòng Shiite trong một trận giao tranh ác liệt tại thành phố Sanaa thuộc tỉnh miền núi hiểm trở cùng tên Sanaa ở miền Bắc Yemen.

Đường dẫn vào khu dinh thự tổng thống nằm trong thành phố Sanaa. Ảnh: AFP

Đây là cuộc giao tranh ác liệt nhất kể từ ngày 11-8 khi quân đội Yemen phát động chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào nhóm phiến quân chịu trách nhiệm về hàng loạt vụ bạo lực đẫm máu trong nhiều năm qua. Các tay súng phiến quân Hồi giáo bị tiêu diệt này đang định chiếm cứ một khu dinh thự tổng thống nằm trong thành phố Sanaa.

Vụ giao tranh này diễn ra sau khi chủ trương ngừng bắn do Chính phủ đề xuất bị thất bại.

Hà Nhi (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.