Yêu cầu chấm dứt dùng hình ảnh “Che” để quảng cáo

(12G).- Chuẩn bị kỷ niệm 80 năm ngày sinh anh hùng cách mạng Ernesto “Che” Guevara (14-6), các người con của huyền thoại này vừa yêu cầu chấm dứt việc sử dụng hình ảnh cha mình vào các mục đích thương mại và hãy để những gì ông truyền lại cho cuộc cách mạng Cuba sống mãi.

Hãng AP trích lời bà Aleida Guevara, con lớn nhất trong 4 người con của Che với người vợ thứ hai, cho biết hiện nay rất nhiều nơi sử dụng hình ảnh Che để quảng cáo, tuyên truyền cho rất nhiều sản phẩm đủ mọi lĩnh vực, từ điện thoại di động ở Thụy Sĩ, rượu vodka ở Anh, nước ngọt ở Pháp...

Bà Aleida Guevara khẳng định “chúng tôi không cần tiền, chúng tôi chỉ cần sự tôn trọng”.

Cách nay vài năm, nhiếp ảnh gia Alberto Korda, tác giả bức ảnh Che đội mũ bê rê, sau này trở thành biểu tượng cách mạng trên toàn thế giới, đã thắng trong vụ kiện hãng Smirnoff sử dụng hình ảnh trên để quảng cáo rượu vodka.


H.Tr.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.