Một nhóm khủng bố

Yêu cầu Jordanie cắt đứt quan hệ với Iraq

Kênh truyền hình "Al-Arabiya" ngày 25-12 đã phát một cuốn băng video trong đó một nhóm không rõ lai lịch tự nhận đã bắt cóc một con tin người Jordanie (ảnh) và đưa ra điều kiện buộc nước này phải cắt đứt quan hệ với Baghdad.

Ngoài ra bọn khủng bố cũng yêu cầu trả tự do cho một phần tử nữ đã tham gia vụ đánh bom liều chết, nhưng không thành trong loạt vụ bạo lực ở thủ đô Amman (Jordanie) hồi tháng 11 làm 60 người chết.

Tại Amman, Chính phủ Jordanie ngay lập tức đã bác bỏ yêu sách này của bọn bắt cóc. Phát ngôn viên chính phủ Jordanie cho hay, Jordanie sẽ không chấp nhận bất kỳ sự mặc cả nào, không lùi bước trước bất kỳ sức ép nào.

Được biết, con tin trong cuốn băng là Mahmoud Suleiman Saidat, lái xe riêng của đại sứ Jordanie tại Iraq, bị bắt cóc cách đây 5 ngày.

Sau vụ bắt cóc này, Jordanie đã đề nghị khả năng chuyển các trụ sở ngoại giao của mình vào khu vực Xanh, khu vực được bảo đảm an ninh cực kỳ nghiêm ngặt ở trung tâm  Baghdad, nơi có sứ quán Mỹ và Anh.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.