Yêu cầu Long An kiểm điểm việc cấp phép trạm nghiền xi măng

(SGGP).- Trên cơ sở báo cáo của Bộ Xây dựng về tình hình đầu tư các trạm nghiền xi măng tại tỉnh Long An, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Long An kiểm điểm tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc chấp thuận đầu tư và cấp giấy chứng nhận đầu tư các dự án trạm nghiền xi măng không đúng quy hoạch, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng đã chấp thuận bổ sung dự án trạm nghiền xi măng của Công ty TNHH công nghiệp FU-I (trên địa bàn Long An) vào quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 và các trạm định hướng đến năm 2030.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Xây dựng phải tăng cường công tác giám sát thực hiện quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng bảo đảm các dự án thực hiện đúng tiến độ, đúng quy hoạch được phê duyệt. 

L.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Sự kiện & Bình luận

Người dân là chủ thể trong phòng chống dịch

Từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đến nay, các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để từng bước khống chế dịch bệnh. Trong đó, vai trò và ý thức của người dân vô cùng quan trọng, hay nói đúng hơn là có ý nghĩa quyết định đối với “cuộc chiến” này. 

Tin buồn