Những kẻ bắt cóc ở Iraq

Yêu cầu lực lượng nước ngoài thả tất cả các tù nhân

Kênh truyền hình A-rập Al Jajera cho biết, ngày 8-12, những kẻ bắt cóc đang cầm giữ 4 nhân viên viện trợ nhân đạo phương Tây làm con tin, đã tiếp tục gia hạn 48 tiếng đồng hồ để các lực lượng nước ngoài thả tất cả các tù nhân Iraq, nếu không chúng sẽ hành quyết những người này vào ngày 10-12 tới.

Al Jajera xác định, 1 trong số con tin này là Norman Kember, 1 người Anh, 74 tuổi. Một người khác là công dân Mỹ và 2 người Canada (trong ảnh). Tất cả đều bị bắt cóc vào ngày 26-11 vừa qua, khi đang làm việc cho 1 tổ chức hòa bình Thiên chúa giáo.

Nhóm Thanh gươm công lý, nhóm đã gây ra vụ bắt cóc này đã buộc tội họ là làm gián điệp cho các lực lượng nước ngoài ở Iraq.

Hồi đầu tuần, các học giả hồi giáo và các nhà hoạt động nhân quyền trên thế giới đã lên tiếng đòi trả tự do cho những người này. Nhưng, phía Anh đã tuyên bố không thể đáp ứng yêu sách mà những kẻ bắt cóc đã đưa ra.

Tổng thống Mỹ Bush cho biết, Mỹ có thể sẽ trả tiền chuộc để giải cứu những con tin này. 7 con tin nước ngoài đã bị bắt cóc tại Iraq trong 10 ngày qua. Trong số này có 4 người mà Al Jajera vừa nhắc tới.

Kể từ sau khi cuộc chiến Iraq kết thúc, các tay súng đã bắt cóc hàng ngàn dân thường. Trong đó có hơn 400 người nước ngoài. 50 người đã bị hành quyết.

 H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.