“Yếu” như gấu trúc

Cặp gấu trúc nổi tiếng ở vườn thú Chiang Mai (Bắc Thái Lan) là Chuang Chuang (7 tuổi) và bạn gái Lin Hua (6 tuổi) phụ lòng mong đợi của mọi người, khi Lin Hua không thụ thai.  “Cặp tình nhân” này đến Thái Lan từ năm 2003 và từ đó đến nay, các bác sĩ đã thử dùng nhiều biện pháp như cho xem phim “tươi mát” (mỗi ngày), áp dụng chế độ ăn đặc biệt (khiến Chuang Chuang sụt mất 7 kg) và kể cả thụ tinh nhân tạo mà không thành công. Các chuyên gia y tế cho rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Lin Hua vô sinh, như thể trạng của Lin Hua không tốt, “giống” của Chuang Chuang không đạt, phim ảnh vô tác dụng… Dù sao, các bác sĩ cũng hứa hẹn sẽ thử cho Lin Hua thụ thai lại vào mùa sinh sản mới, tức tháng 4 năm sau.

H.T. (theo AFP)

Trường mẫu giáo “siêu hạng”

Cảnh “cung điện” trải thảm và trang trí cực kỳ xa hoa trong ảnh thật ra là... phòng học của trường mẫu giáo “siêu hạng”, mới mở ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh giàu có. Mỗi bé vào học ở đây phải đóng mức học phí “ngất trời” là 100.001 NDT/năm (hơn 210 triệu đồng VN) và được trường cam kết sẽ dạy các bé có khả năng để sau này thi đậu đại học khi... 15 tuổi.

K.VY (theo Henan Daily)

“Chung thủy” với hamburger

Từ năm 1990 đến nay, hằng ngày, đôi vợ chồng người Anh 84 tuổi Mary và Lee Humphrey đều đi đến cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s. Suất ăn của họ là một bánh hamburger lớn, 1 gói khoai tây và 1 tách cà phê. Trong suốt 17 năm qua, họ chỉ ăn duy nhất tại một nhà hàng.

Bà cụ Mary không lo lắng về trọng lượng của mình vì bà và ông Lee đều gầy ốm. Ông Lee chỉ ăn một ít ngũ cốc vào buổi sáng và vào cuối tuần thì thực đơn là thịt bò nướng.

L.H. (theo Welt)

Cây thánh giá 800 năm tuổi

Cây thánh giá dát vàng 800 năm tuổi, vừa được phát hiện trong một thùng đựng rác ở Áo. Cây thánh giá có hình Chúa Jesus, được làm bằng đồng và men, có phủ vàng. Tuyệt tác này được chế tạo tinh vi tại Limoges, Pháp. Cây thánh giá là một trong những tác phẩm trong bộ sưu tập của Ba Lan, từng được mang tới Áo dưới thời kỳ cầm quyền của nhà độc tài Josef Holzberger. Năm 2004, trong lúc chùi rửa một thùng đựng rác, một phụ nữ ở khu nghỉ mát Zell am See đã phát hiện ra cây thánh giá này. Mãi đến nay nguồn gốc cây thánh giá mới được xác định, khi bà đưa nó cho một người bạn xem. 

H.Chi. (theo Reuters)

Ấn Độ: Đề nghị xuất khẩu thịt chó

Bắt hàng ngàn chó hoang ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ rồi chế biến và xuất khẩu sang Hàn Quốc, nơi rất khoái món thịt cầy. Đó là một trong những ý tưởng độc đáo được trình tại cuộc họp của Tòa thị chính về chuyện xử lý chó vô chủ lang thang trên đường phố. Thị trưởng  Mohan Prashad Bharadwaj nói ông đọc báo biết người Hàn Quốc thích thịt chó nên đề nghị sở thú y rằng “có lẽ chúng ta gởi hết lũ chó hoang ở New Delhi qua đó”, theo trích dẫn của nhật báo Hindustan Times. Có lẽ chưa có biện pháp nào được chấp nhận, kể cả chuyện gây mê để lũ chó hoang ngủ suốt ngày. Hiện có khoảng 10.000 chó hoang tại New Delhi, một số lớn được người ta chăm sóc, nhưng cũng có một số hung hăng cắn người. Kế hoạch “vô sinh” lũ chó này không mấy thành công.  

A.T. (theo AFP)

Bán đấu giá tài sản tham nhũng

Từ ngày 16 đến 19-8, ở tỉnh An Huy (Đông Trung Quốc) có cuộc bán đấu giá các tài sản giá trị tịch thu được trong các vụ án tham nhũng. Hơn 1.000 món, gồm nữ trang, áo quần, rượu, hàng điện tử, tác phẩm nghệ thuật, đồ lưu niệm... có giá thị trường ước tính khoảng 2 triệu NDT (266.000 USD) được trưng bày cho công chúng xem và đấu giá. Đây là số tài sản tịch thu từ gần 20 quan chức tham nhũng trong tỉnh. Hồi tháng 1, An Huy cũng bán đấu giá 676 món đồ của các quan chức tham nhũng, thu về cho công quỹ gần 4 triệu NDT.

T.N. (theo THX)

Các tin, bài viết khác