Trước khi kết thúc sự nghiệp quốc tế:

Zidane: “Tôi muốn đoạt World Cup 2006”

Tiền vệ Zinedine Zidane của tuyển Pháp vừa cho biết anh muốn kết thúc sự nghiệp quốc tế vào tháng 7 tới bằng chức VĐTG lần thứ hai. Phát biểu trên tạp chí Kicker của Đức, anh nói: “Hẳn rất tuyệt vời nếu tôi có thể kết thúc sự nghiệp quốc tế ở tuyển Pháp với thành công vang dội. Tôi muốn lần thứ hai trở thành nhà VĐTG, đó là mục tiêu của tôi”.

Nhạc trưởng Zinedine Zidane (trái) trong mào áo tuyển Pháp.

Cầu thủ 33 tuổi này từng giã từ đấu trường quốc tế sau khi tuyển Pháp chơi không thành công ở Euro 2004. Nhưng sau đó anh quyết định trở lại hồi tháng 8-2005 trong lúc tuyển Pháp đang vật lộn với cuộc chiến giành vé tham dự VCK World Cup 2006. Chính anh cùng các đồng đội từng đoạt France 98 đã giúp tuyển Pháp giành vị trí đầu bảng đấu loại, xếp trên Thụy Sĩ, CH Ailen và Israel.

Sau World Cup 2006, Zidane cho biết anh sẽ giã từ mãi mãi sự nghiệp quốc tế, đồng thời dự tính giã từ sự nghiệp cầu thủ vào cuối mùa bóng tới. Anh nói tiếp: “Đó là điều chắc chắn. World Cup 2006 là cuộc chiến cuối cùng của tôi ở đấu trường quốc tế. Với Real Madrid, tôi vẫn còn hợp đồng thi đấu một năm. Sau đó, tôi sẽ quyết định liệu tôi sẽ làm gì”.

Ngoài ra, Zidane hy vọng rằng tuyển Pháp có thể kết thúc cơn ác mộng World Cup 2002 tại Hàn Quốc và Nhật Bản, nơi mà Những chú  gà trống Gaulois bị loại ngay vòng một trước những đối thủ như Uruguay, Đan Mạch và Senegal, tệ hại hơn là họ không ghi được bàn thắng nào. Zidane nhận định: “Tuyển Pháp có tiềm lực, với những cầu thủ lớn và sẽ tiến sâu ở giải đấu tới. Để làm được như thế, chúng tôi phải đảm bảo thể lực tốt nhất vào tháng 6 tới và phải cải thiện lối chơi. Nếu chơi giống như phần lớn các trận vòng loại, chúng tôi sẽ không có nhiều cơ hội thành công. Tôi tin rằng tuyển Pháp sẽ tiến bộ hơn bởi chúng tôi có đầy đủ lực lượng hơn so với giai đoạn vòng loại”.

Cuối cùng, Zidane hy vọng chấn thương cơ đùi mà anh từng gặp phải hồi đầu mùa sẽ không tái phát, như thế anh có thể đưa tuyển Pháp đến trận chung kết vào ngày 10-7 tới. Anh kết luận: “Trong độ hai hoặc ba tháng trở lại đây, tôi cảm thấy rất khỏe và đã hồi phục khả năng di chuyển và nhịp độ thi đấu. Nhưng ở tuổi tôi, tôi cần thêm thời gian để trở lại phong độ đỉnh cao như trước đây”.

Các tin, bài viết khác