Zuellig Pharma: Hướng đến lợi ích cộng đồng

Hướng đến lợi ích cộng đồng là phương châm hành động mang tính chiến lược mà Zuellig Pharma thực hiện trong những năm qua. Công ty đã xác định cho mình nhiều chương trình từ thiện xã hội nhằm mang lại lợi ích thiết thực và lâu dài nhất cho cộng đồng, bằng những việc làm cụ thể.

Mặc dù đang tất bật chuẩn bị cho chuyến công tác dài ngày ở nước ngoài nhưng ông Stefan Heitmann, người Đức, Tổng Giám đốc Zuellig Pharma Việt Nam, cùng với cộng sự của mình, ông Nguyễn Đức Khánh, phụ trách truyền thông của công ty, đã dành cho chúng tôi một buổi gặp gỡ thân tình xoay quanh những chương trình, những hoạt động từ thiện xã hội mà đơn vị đã gắn bó nhiều năm qua.

Ông Stefan Heitmann, người Đức, Tổng Giám đốc Zuellig Pharma Việt Nam trao đổi với phóng viên Báo SGGP.

Bằng những cử chỉ hoạt bát, giọng tiếng Anh dễ nghe, ông Stefan Heitmann tỏ ra rất vui khi nói về hoạt động xã hội của Zuellig Pharma.

Ông cho biết: “Có hai nguyên nhân quan trọng khiến chúng tôi phải đặt cho mình trách nhiệm đối với cộng đồng. Một là, chúng tôi có lợi thế về lĩnh vực kinh doanh của mình, cụ thể chúng tôi có thể giúp đỡ người dân bằng ngay chính các sản phẩm dược phẩm của mình. Hai là, tôi nghĩ rằng công ty cũng giống như một ngôi nhà, một tế bào của xã hội, muốn xã hội phát triển thì tế bào ấy phải là tế bào có ích, tế bào ấy phải có biểu hiện tích cực. Do vậy trong mọi hoạt động xã hội của công ty, chúng tôi luôn vận động tất cả các nhân viên công ty cùng tham gia, vì họ là thành viên trong cùng một ngôi nhà và chính mọi hoạt động có ích của họ dù là nhỏ nhất cũng có tác dụng góp phần làm cho ngôi nhà phát triển vững mạnh. Đó là cái đích lâu dài mà chúng tôi muốn hướng đến chứ không chỉ dừng lại ở hành động tài trợ tiền, tài trợ sản phẩm một đôi lần là xong”.

Nhìn lại những hoạt động từ thiện xã hội của Zuellig Pharma suốt những năm vừa qua mới cảm nhận được tấm lòng, sự cố gắng và cái tâm của một doanh nghiệp.

Bắt đầu từ năm 2003, Zuellig Pharma đã chung vai cùng với Báo Sài Gòn Giải Phóng, Trường Đại học Y Dược và Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Y tế TPHCM (nay là Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) xây dựng và phát triển quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng.

Liên tục trong 6 năm, với tổng số tiền tài trợ 480 triệu đồng (tính đến cuối năm 2008), Zuellig Pharma và các nhà tài trợ khác đã góp phần khích lệ tinh thần học tập của hàng trăm sinh viên ngành y vượt khó học giỏi, đồng thời làm vơi bớt phần nào những nhọc nhằn trong cuộc sống của các y, bác sĩ đang công tác tại những vùng sâu, vùng xa, nơi còn rất nhiều khó khăn.

Ngoài việc đồng hành cùng học bổng Nguyễn Văn Hưởng, từ năm 2007 đến nay, Zuellig Pharma đã tham gia tài trợ cho quỹ “Vòng tay nhân ái” do Bộ Y tế thành lập, để giúp đỡ bệnh nhân nghèo với số tiền 120 triệu đồng. Năm 2008, khi dịch cúm gia cầm bùng phát trở lại tại Việt Nam, Zuellig Pharma đã tài trợ 300 hộp thuốc Tamiflu (thuốc đặc trị chống cúm H5N1 và H1N1) với tổng trị giá 120 triệu đồng cho các bệnh viện.

Đầu năm 2009, Zuellig Pharma đã tài trợ cho Cục Y tế Dự phòng và Môi trường Việt Nam 2,6 triệu viên khử khuẩn nước Aquatabs, trị giá 1,3 tỷ đồng, nhằm giúp ngăn chặn dịch khuẩn tả ở những khu vực có nguồn nước bị ô nhiễm.

Tháng 7-2009, ngay sau khi xảy ra trận lũ tàn phá nặng các tỉnh Bắc Kạn, Hà Giang và Lai Châu, Zuellig Pharma đã kịp thời trợ cấp 30.000 viên Aquatabs cho người dân vùng này. 

MAI NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến tạng con để cứu người

Hiến tạng con để cứu người

Biết con trai không qua khỏi, người mẹ nén đau thương quyết định hiến tạng của con để nối dài sự sống cho những người khác. Hành động của người mẹ khiến bao người cảm phục.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo

Gia đình ông Nguyễn Văn Ngon (61 tuổi) thuộc diện hộ nghèo ở ấp 2, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đã vậy, ông Ngon mắc bệnh ung thư gan, còn vợ ông bị lao phổi đã nhiều năm nay khiến gia đình càng thêm kiệt quệ.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện