157 nền đất và căn hộ tái định cư cho các hộ dân tại huyện Bình Chánh và Nhà Bè

SGGP
UBND TPHCM chấp thuận bố trí 122 nền đất do UBND huyện Nhà Bè đang quản lý để tái định cư cho các dự án công ích, trọng điểm cấp bách trên địa bàn huyện.

UBND TPHCM đã chấp thuận bố trí 24 nền đất (23 nền đất tại khu tái định cư 30ha Vĩnh Lộc B, 1 nền tại khu dân cư Phi Long 5) và 11 căn hộ (tại khu tái định cư 30ha Vĩnh Lộc B) để tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân chịu ảnh hưởng bởi các dự án chỉnh trang đô thị, công ích trên địa bàn huyện Bình Chánh. 

157 nền đất và căn hộ tái định cư cho các hộ dân tại huyện Bình Chánh và Nhà Bè ảnh 1 Khu tái định cư Vĩnh Lộc B (Bình Chánh). Ảnh: Đ.T.G
UBND TPHCM cũng đã chấp thuận bố trí 122 nền đất do UBND huyện Nhà Bè đang quản lý để tái định cư cho các dự án công ích, trọng điểm cấp bách trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, UBND TPHCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ đối với đất thu hồi bổ sung của dự án Nạo vét, cải tạo rạch Cầu Ngang (quận Thủ Đức).

Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở hẻm xi măng đường Dương Văn Cam (phường Linh Tây) là 6,734 và hẻm trải đá đường Phạm Văn Đồng (đoạn từ cầu Gò Dưa đến quốc lộ 1, phường Linh Đông) là 4,017. Đối với đất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh từ 17,474 đến 19,630.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh công trình Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng

Hàng loạt sai phạm trong xây dựng Bệnh viện II Lâm Đồng

Bồi thường trùng diện tích, hỗ trợ lớn hơn diện tích thu hồi, tính toán bồi thường cho các hộ dân thấp hơn diện tích thu hồi... là những sai phạm mà Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa phát hiện tại Dự án đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện II Lâm Đồng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn