Những triệu chứng nhận biết mắc bệnh than

Những triệu chứng nhận biết mắc bệnh than infographic

Bệnh than hiện đang là bệnh lưu hành trên đàn gia súc và trên người ở một số tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, bao gồm Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng, Thái Nguyên, Hà Giang. Sự nguy hiểm của bệnh than như thế nào?

Mức phí thi sát hạch lái xe tăng từ 1-8-2023 infographic

Ngày 7-6-2023, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 37/2023/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe; lệ phí cấp bằng, chứng chỉ được hoạt động trên các loại phương tiện và lệ phí đăng ký, cấp biển xe máy chuyên dùng.

Sức mạnh dân số, văn hóa và kinh tế - nền tảng của phát triển đất nước bền vững longform

Việt Nam đón chào công dân thứ 100 triệu trong một hoàn cảnh rất đặc biệt. Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới có chiến lược dân số 11 năm (2019-2030) với mục tiêu đảm bảo vững chắc tỷ suất sinh thay thế. Nếu đến năm 2030, chúng ta đạt được mục tiêu này thì có nghĩa là Việt Nam đã duy trì được tỷ suất sinh thay thế và cơ cấu dân số vàng trong 31 năm. Tuy nhiên hiện nay, chúng ta đang đối diện với 2 thách thức lớn...
Cấm hút thuốc lá ở những nơi nào?

Cấm hút thuốc lá ở những nơi nào? infographic

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), việc trồng, sản xuất và sử dụng thuốc lá có liên quan đến tình trạng mất an ninh lương thực và đói nghèo. “Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá” được lựa chọn là chủ đề chính của Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5-2023.
Những chính sách nổi bật, có hiệu lực từ tháng 6-2023

Những chính sách nổi bật, có hiệu lực từ tháng 6-2023 infographic

Từ tháng 6-2023, nhiều chính sách mới, nổi bật bắt đầu có hiệu lực, như: TPHCM tăng mức phí giao dịch bất động sản; Điều kiện cấp chứng chỉ chương trình bồi dưỡng cho công chức; Thay đổi hồ sơ khám sức khỏe; Trường hợp không được tham gia bán hàng đa cấp...
Ngư dân Quảng Ngãi rộn ràng vào mùa khai thác rong mơ

Ngư dân Quảng Ngãi rộn ràng vào mùa khai thác rong mơ longform

Từ hơn tuần nay, ngư dân các vùng bãi ngang ven biển tỉnh Quảng Ngãi lại rộn ràng vào vụ khai thác rong mơ. Hầu hết ngư dân đều rất phấn khởi khi rong mơ khô được thương lái thu mua với giá 9.000-9.500 đồng/kg, cao hơn so với các năm.
Vườn sâm lớn nhất thế giới trên đỉnh Ngọc Linh

Vườn sâm lớn nhất thế giới trên đỉnh Ngọc Linh longform

Huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) hiện đang sở hữu vườn sâm Ngọc Linh lớn nhất thế giới với diện tích khoảng 1.715ha. Nơi đây, doanh nghiệp và người dân liên kết trồng sâm để cùng hưởng lợi. Thời gian qua, “đặc sản” du lịch mà địa phương phát triển là mô hình du lịch sinh thái kết hợp tham quan vườn sâm Ngọc Linh, đang thu hút khách du lịch.
Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 infographic

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 17 giờ ngày 13-5-2023, thời điểm kết thúc đăng ký dự thi trực tuyến Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, có 1.025.166 thí sinh đăng ký dự thi thành công. Trong đó, số thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến chiếm 94,51%; số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp chiếm 5,49%.
Rộn ràng mùa gặt

Rộn ràng mùa gặt longform

Ở miền Tây, thời điểm này là vào vụ thu hoạch lúa Đông Xuân lớn nhất trong năm. Trên các cánh đồng, người nông dân tấp nập thu hoạch lúa; máy gặt đập liên hợp, máy cắt rơm, máy cuộn rơm chạy ùn ùn; ngoài bờ kênh, ghe tàu cập bến đợi vận chuyển lúa lên… Tất cả tạo nên không khí rộn ràng, nhộn nhịp.
Cách bảo vệ sức khỏe trong đợt nắng nóng

Cách bảo vệ sức khỏe trong đợt nắng nóng infographic

Nắng nóng kỷ lục trong những ngày qua khiến nhiều người mệt mỏi, kiệt sức, đặc biệt là người giả, trẻ em, những người có sức đề kháng yếu. Dưới đây là những lời khuyên bảo vệ sức khỏe trong những ngày nắng nóng.
Khát vọng, đam mê và bước tới

Khát vọng, đam mê và bước tới longform

LTS: Chỉ 5 ngày sau khi miền Nam hoàn toàn được giải phóng, ngày 5-5-1975, Báo SGGP ra mắt số đầu tiên. Trải qua 48 năm phát triển, thế hệ làm Báo SGGP hôm nay đang nỗ lực tác nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh thông tin và báo chí công nghệ phát triển mạnh mẽ…
Những ngày làm 15 số báo đầu tiên

Những ngày làm 15 số báo đầu tiên longform

Chỉ 5 ngày sau ngày 30-4-1975 lịch sử, một tờ báo đã ra đời giữa thành phố Sài Gòn còn bao ngổn ngang khi chiến tranh vừa kết thúc. Báo Sài Gòn Giải Phóng, tiếng nói của nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định ra số đầu tiên, 4 trang khổ lớn, in offset, số lượng phát hành lên đến 460.000 tờ. Sự xuất hiện tờ báo của chính quyền cách mạng lúc đó như một làn gió mới hòa quyện vào không khí bừng bừng trong ngày đại thắng của dân tộc.
Độc đáo ngôi nhà làm từ hàng trăm vỏ bom đạn

Độc đáo ngôi nhà làm từ hàng trăm vỏ bom đạn longform

Ngôi nhà được dựng từ vỏ của hàng trăm quả bom đạn với mong muốn góp phần giúp thế hệ trẻ nhớ về một thời oanh liệt nơi vùng “đất lửa”, nơi từng phải hứng chịu hàng vạn tấn bom đạn tàn phá và thế hệ cha anh đi trước đã kiên cường anh dũng bám trụ, chiến đấu để bảo vệ quê hương.

Phóng sự truyền hình

Nhức nhối tình trạng săn bắt chim yến theo kiểu tận diệt

Thời gian gần đây, tại tỉnh Quảng Nam và nhiều tỉnh thành miền Trung đã xảy ra tình trạng săn bắt trái phép chim yến theo kiểu tận diệt khiến nhiều người dân, doanh nghiệp đầu tư nuôi yến lo lắng. Việc săn bắt kiểu này khiến sản lượng yến những năm gần đây sụt giảm trầm trọng, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Việt Nam - Những điểm đến

TPHCM đã sẵn sàng đón du khách quốc tế sau gần 2 năm đóng cửa vì Covid-19

Từ ngày 15-3 tới đây, ngành du lịch Việt Nam sẽ mở cửa đón khách quốc tế quay trở lại sau gần 2 năm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này, các đơn vị du lịch tại TPHCM như công ty lữ hành, khách sạn, điểm tham quan… gần như sẵn sàng tâm thế, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón, phục vụ khách quốc tế quay trở lại.