4 công nhân thắng kiện Công ty Nam Phương

SGGP
Theo đó, Công ty Nam Phương phải đóng BHXH cho 4 công nhân trên trong thời gian từ tháng 12-2015 đến tháng 12-2017. 

Ông Trần Văn Triều (trái ảnh) hướng dẫn cho công nhân tại Tòa án huyện Củ Chi. Nguồn: LAODONG.VN

Ông Trần Văn Triều (trái ảnh) hướng dẫn cho công nhân tại Tòa án huyện Củ Chi. Nguồn: LAODONG.VN

Sau hai ngày xét xử, ngày 4-9, Tòa án nhân dân huyện Củ Chi (TPHCM) đã tuyên án buộc Công ty TNHH Nam Phương (trụ sở tại KCN Tây Bắc Củ Chi) phải đóng BHXH, chốt và trả sổ BHXH, chi trả tiền trợ cấp thất nghiệp và tiền trợ cấp thai sản cho 4 công nhân là: anh Phú Mỹ Thành, chị Triệu Thị Thu Thủy, chị Trần Thị Lệ và chị Lê Thị Ngọc Hân với số tiền gần 260 triệu đồng. Theo đó, Công ty Nam Phương phải đóng BHXH cho 4 công nhân trên trong thời gian từ tháng 12-2015 đến tháng 12-2017. 

Liên quan đến vụ việc trên, từ tháng 10-2017, Công ty Nam Phương đã có dấu hiệu nợ lương công nhân. Đến tháng 12-2017, công nhân công ty đã ngừng việc để đòi thanh toán tiền lương, đóng BHXH. Tính đến cuối tháng 12-2017, Công ty Nam Phương đã nợ hơn 27 tỷ đồng tiền BHXH, thai sản và giám đốc là ông Nam Sung Ho không xuất hiện tại công ty.

Sau nhiều lần cơ quan chức năng mời lên làm việc nhưng giám đốc công ty vẫn không xuất hiện, công đoàn các KCX-KCN TPHCM đã đề nghị cơ quan chức năng cấm ông Nam Sung Ho xuất cảnh và cùng Liên đoàn Lao động huyện Củ Chi hướng dẫn công nhân khởi kiện ra tòa đòi quyền lợi. Sau gần 4 tháng khởi kiện, 4 công nhân trên đã thắng kiện Công ty Nam Phương.  

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ

Tại cơ quan công an Hải khai nhận, trước đó đã thực hiên 7 vụ cướp giật tài sản của người dân trên địa bàn huyện Đất Đỏ với thủ đoạn lợi dụng những phụ nữ đi trên các đoạn đường vắng để ra tay cướp giật tài sản.

Vụ án

Công ty “giúp sức” đường dây đánh bạc hàng ngàn tỷ

Để hợp thức thủ tục thanh toán qua ngân hàng cho các hóa đơn khống đã mua, Lê Thị Lan Thanh chỉ đạo Nguyễn Thị Dung (nhân viên Công ty GTS) thực hiện chuyển tiền từ tài khoản của 5 Công ty đến tài khoản các Công ty do Thanh mua hóa đơn (Công ty Mai Tuấn Hương; Công ty Cổ phần Nguyệt Ngà, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại An Thịnh; Công ty AHHA).