Bàn giao tàu vận tải đổ bộ cho hải quân Panama

SGGP
Sáng 8-3, tại TP Đà Nẵng, Tổng công ty Sông Thu (thuộc Bộ Quốc phòng), Tập đoàn Damen (Hà Lan) và đại diện Hải quân Panama đã ký bàn giao tàu vận tải đổ bộ ký hiệu Damen Roro 5612 cho Hải quân Panama.

Tàu vận tải đổ bộ ký hiệu Damen Roro 5612

Tàu vận tải đổ bộ ký hiệu Damen Roro 5612

Theo Đại tá Hà Sơn Hải, Tổng giám đốc Tổng công ty Sông Thu, tàu vận tải đổ bộ nói trên có chiều dài 57,27m, rộng 12m, mớn nước 3,9m, lượng giãn nước 600 tấn, tốc độ 11 hải lý/giờ, được trang bị nhiều thiết bị hàng hải hiện đại, có camera quan sát toàn bộ con tàu. 

Theo thiết kế, tàu Damen Roro 5612 chỉ có khả năng đổ bộ trên biển hoặc tại các vị trí có cầu tàu, thích hợp khi triển khai nhiệm vụ vận tải, tiếp tế cho các đảo. 

Đây là chiếc đầu tiên trong hợp đồng 4 chiếc mà Tổng công ty Sông Thu ký hợp đồng đóng tàu với Tập đoàn Damen để cung cấp cho hải quân các nước Nam Mỹ.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Nguyên nhân bị chậm, hủy chuyến của Vietjet

Cục Hàng không Việt Nam đã phát hiện và chỉ ra nguyên nhân ban đầu của việc hàng loạt chuyến bay của Vietjet bị chậm huỷ chuyến trong thời gian qua là do phi công đã bay quá giờ.

Quy hoạch

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai - đơn vị được giao thực hiện Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, tiến độ dự án khu tái định cư đang trong giai đoạn chuẩn bị đấu thầu thiết kế và đấu thầu thi công. 

Tin buồn