Báo chí quốc tế nhấn mạnh quyết tâm phát triển của Việt Nam

SGGP
Báo Japan Times của Nhật Bản ngày 8-11 đã đăng tải trang trọng bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang mang tựa đề “APEC Việt Nam 2017, thúc đẩy tương lai chia sẻ trong một thế giới đầy biến động”. 

Bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang được đăng trang trọng trên Báo The Japan Times

Bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang được đăng trang trọng trên Báo The Japan Times

Nhân Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 (APEC) diễn ra tại Việt Nam, từ ngày 6 đến 11-11, báo chí quốc tế tiếp tục đưa tin về sự kiện kinh tế quan trọng tại khu vực này, đồng thời nhấn mạnh mong muốn của nước chủ nhà Việt Nam trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng bền vững. 

Báo Japan Times của Nhật Bản ngày 8-11 đã đăng tải trang trọng bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang mang tựa đề “APEC Việt Nam 2017, thúc đẩy tương lai chia sẻ trong một thế giới đầy biến động”. Theo bài viết, trong một thế giới toàn cầu hóa đầy biến động và khu vực châu Á - Thái Bình Dương phát triển năng động, APEC đang đứng trước những cơ hội và thách thức đan xen. Là chủ nhà của APEC 2017, Việt Nam đang nỗ lực cùng các nền kinh tế thành viên biến các cam kết của các nhà lãnh đạo APEC thành hiện thực, đồng thời đưa APEC đến gần hơn với người dân và cộng đồng doanh nghiệp; hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược vì sự phát triển toàn diện và bền vững của khu vực châu Á - Thái Bình Dương thế kỷ 21…

Tờ The Economic Times, Ấn Độ số ra ngày 7-11 nhận định nước chủ nhà Việt Nam đã cố gắng hài hòa lợi ích, tìm kiếm điểm chung để thu hẹp sự khác biệt và thúc đẩy hợp tác giữa các nền kinh tế thành viên APEC. Trong khi đó, báo chí New Zealand dẫn lời Thủ tướng nước này Jacinda Arden cho rằng khu vực APEC rất quan trọng đối với tương lai phát triển kinh tế của New Zealand và Hội nghị Cấp cao APEC 2017 là dịp để tăng cường hơn nữa cam kết của New Zealand đối với khu vực này; góp phần tạo nền tảng cho các Thỏa thuận thương mại tự do (FTA) khu vực của New Zealand.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lớp “Điều lệnh đội ngũ” trong đêm

Lớp tập huấn “Điều lệnh đội ngũ” hình thành từ ý tưởng của Phó giám đốc Trường 3 Nguyễn Chí Công. Thành viên tham gia lớp tập huấn là người công tác tại ban chỉ huy đội, cán bộ tổ tại các đội quản lý - giáo dục học viên. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Quảng Ngãi: Cắm mốc khu vực biên giới biển

Ông Võ Văn Phấn-Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), vừa cho biết, địa bàn xã vừa thực hiện hoàn thành việc cắm 2 biển báo “Khu vực biên giới biển” theo Nghị định 71 của Chính phủ. 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Xử lý hồ sơ trên mạng vẫn còn trục trặc

Chiều 16-11, Tổ công tác của Chủ tịch UBND TPHCM do đồng chí Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP dẫn đầu đoàn kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ tại Sở Tài chính.