Bắt luật sư bị tố “ém nhẹm” tiền thừa kế

SGGP
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre vừa thi hành lệnh bắt đối với Trần Hữu Kiển (hành nghề luật sư), ở xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Văn phòng của luật sư bị tố “ém nhẹm” tiền thừa kế

Văn phòng của luật sư bị tố “ém nhẹm” tiền thừa kế

Ngày 29-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre tiến hành tống đạt quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Viện KSND tỉnh Bến Tre, đồng thời thi hành lệnh bắt đối với Trần Hữu Kiển (hành nghề luật sư), ở xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 
Theo hồ sơ vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bến Tre nhận được tố giác của bà Trương Thị Thu Thủy (ấp Hòa 1, xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách) tố giác ông Trần Hữu Kiển có hành vi chiếm đoạt tiền của bà. Trước đó, năm 2013, ông Nguyễn Thơ và vợ là bà Trương Thị Là (xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) được nhận số tiền 6 tỷ đồng trong một bản án dân sự tại TPHCM. Sau đó, cả ông Thơ và bà Là qua đời nên năm 2014, một số người được thừa kế số tiền này. Ông Thuần được gia đình ông Thơ lập ủy quyền đại diện thực hiện quyền và nghĩa vụ tại Cục Thi hành án dân sự TPHCM. Còn bà Trương Thị Thu Thủy (em ruột bà Là) được chia toàn bộ tài sản của bà Là. Bà Thủy ủy quyền cho luật sư Trần Hữu Kiển (đoàn luật sư tỉnh Bến Tre) làm người đại diện tham gia việc chia thừa kế với các đồng thừa kế khác. 
Ông Thuần đồng ý chia cho bà Thủy 1,4 tỷ đồng và cuối năm 2014 đã chuyển số tiền trên cho bà Thủy vào tài khoản cá nhân của ông Kiển. Theo hợp đồng, ông Kiển phải trả tiền lại cho bà Thủy ngay sau khi nhận được tiền và thanh lý hợp đồng nhưng ông Kiển đã chiếm đoạt số tiền này. Lực lượng chức năng xác định đủ căn cứ kết luận hành vi của ông Kiển đủ yếu tố cấu thành tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản được quy định tại khoản 4 Điều 175 Bộ luật Hình sự sửa đổi bổ sung năm 2017.

TRẦN VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp

Trong năm 2018, hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn TPHCM có những chuyển biến tốt, chất lượng ngày càng được nâng cao; phạm vi trợ giúp pháp lý được mở rộng theo hướng tăng cường trợ giúp pháp lý cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn và công nhân, với tổng số hơn 1.600 người/vụ việc được trợ giúp pháp lý. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

10 ngày, phát hiện 65 tài xế dương tính ma túy

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông tin, trong đợt ra quân từ ngày 21 đến 30-1, lực lượng cảnh sát giao thông các đơn vị (không nằm trên quốc lộ 1A) đã phát hiện và xử lý 37 trường hợp dương tính với ma túy. 

Vụ án

Điều tra bổ sung "tú ông" đường dây bán dâm ngàn USD

Ngày 17-2, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM để điều tra bổ sung một số tình tiết quan trọng đối với bị can Kiều Đại Dũ (SN 1996, quê tỉnh Bình Định) về tội "Môi giới mại dâm".