Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ đến Triều Tiên

SGGP
Ngày 5-7, theo lịch trình, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ thăm Bình Nhưỡng đến ngày 7-7 để gặp các quan chức Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Đây là chuyến thăm Bình Nhưỡng lần thứ 3 của ông Pompeo. Hai bên dự kiến bổ sung các chi tiết của thỏa thuận giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó ông Kim Jong-un đã cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn để đổi lấy sự đảm bảo an ninh của Mỹ. Dự kiến, sau đó, ông Mike Pompeo sẽ đến Tokyo (Nhật Bản) và có cuộc tiếp xúc với lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc để thảo luận vấn đề giải giáp hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. 

Trong diễn biến khác, cùng ngày, Hàn Quốc và Triều Tiên đã có cuộc thảo luận cấp chuyên viên về hợp tác nông nghiệp giữa hai miền tại làng đình chiến Panmunjom.  Phía Hàn Quốc đang tiến hành quá trình xác nhận nhân thân các gia đình bị ly tán để chuẩn bị cho cuộc đoàn tụ dự kiến diễn ra trước ngày 4-8. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.