Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ đến Triều Tiên

SGGP
Ngày 5-7, theo lịch trình, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ thăm Bình Nhưỡng đến ngày 7-7 để gặp các quan chức Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Đây là chuyến thăm Bình Nhưỡng lần thứ 3 của ông Pompeo. Hai bên dự kiến bổ sung các chi tiết của thỏa thuận giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó ông Kim Jong-un đã cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn để đổi lấy sự đảm bảo an ninh của Mỹ. Dự kiến, sau đó, ông Mike Pompeo sẽ đến Tokyo (Nhật Bản) và có cuộc tiếp xúc với lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc để thảo luận vấn đề giải giáp hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. 

Trong diễn biến khác, cùng ngày, Hàn Quốc và Triều Tiên đã có cuộc thảo luận cấp chuyên viên về hợp tác nông nghiệp giữa hai miền tại làng đình chiến Panmunjom.  Phía Hàn Quốc đang tiến hành quá trình xác nhận nhân thân các gia đình bị ly tán để chuẩn bị cho cuộc đoàn tụ dự kiến diễn ra trước ngày 4-8. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

(Nguồn: AP)

Mỹ xem xét hạn chế cấp thẻ xanh

Chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất các quy định mới hạn chế cấp thẻ xanh đối với người nhập cư nếu họ sử dụng chương trình chăm sóc sức khỏe do Chính phủ Mỹ tài trợ, tem phiếu thực phẩm, phiếu khuyến mãi nhà ở và các hình thức hỗ trợ công khác. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện xác tàu 400 năm tuổi

Các nhà khảo cổ học Bồ Đào Nha đã tìm thấy một xác tàu khoảng 400 tuổi ở vùng biển ngoài khơi thị trấn duyên hải Cascais của nước này, một phát hiện được đánh giá là “khám phá của thập kỷ”.