Trao giải Làn sóng xanh 2009

Ca sĩ Thu Thủy và Wanbi Tuấn Anh đoạt giải triển vọng 2009

(SGGP). – Đêm 27-12, tại Trung tâm ca nhạc Lan Anh, TPHCM, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM đã tổ chức trao giải thưởng Làn sóng xanh năm 2009. Với 3 cách bình chọn là gửi thư qua bưu điện, gởi thư qua email và nhắn tin bình chọn, Làn sóng xanh 2009 tiếp tục đồng hành cùng các ca sĩ, nhạc sĩ, những người hoạt động âm nhạc, hướng đến nhu cầu giải trí, thưởng thức âm nhạc của thính giả trong cả nước với định hướng tích cực cho làng nhạc Việt.

Kết quả, ở giải thưởng triển vọng Làn sóng xanh 2009, vượt qua nhiều gương mặt, nam ca sĩ trẻ Wanbi Tuấn Anh và nữ ca sĩ Thu Thủy đã xuất sắc giành giải ca sĩ triển vọng 2009. Ở giải thưởng dành cho nam và nữ ca sĩ của năm do giới chuyên môn bình chọn, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã giành vị trí cao nhất.

T.M.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làng đúc bánh thuẫn tất bật từ sáng sớm đến tối muộn ở xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Làng đúc bánh thuẫn Quảng Ngãi vào tết

Bánh thuẫn là bánh đặc sản truyền thống của tỉnh Quảng Ngãi, không thể thiếu trong các dịp Tết cổ truyền, cúng gia tiên,… Ngay từ giữa tháng chạp âm lịch, nhiều hộ làm bánh của làng đúc bánh thuẫn đã tất bật từ mờ sớm đến đêm khuya để kịp phục vụ tết.

Điện ảnh

Âm nhạc

Thái Thùy Linh làm minishow tại TPHCM

Nữ ca sĩ có dịp tái ngộ khán giả TPHCM trong minishow đặc biệt để giới thiệu album vol 4 vừa ra mắt với những tình khúc Lê Uyên Phương – Như loài thú hoang.

Sân khấu

Tắt đèn là chạy - thấm đẫm tình sân khấu

Sân khấu kịch Superbowl của bà “bầu” Hồng Vân vừa công diễn suất đầu tiên vở Tắt đèn là chạy (tác giả Thái Sơn, đạo diễn NSND Hồng Vân), với sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ Anh Vũ, Trịnh Minh Dũng, Thanh Duy, Kha Ly, Lạc Hoàng Long, Hoàng Linh, bé Khánh Nhi… Đây là một trong 4 vở kịch tết khá hấp dẫn của sân khấu kịch Hồng Vân. 

Sách và cuộc sống

Phong trào đọc sách ở TPHCM tốt nhất cả nước

Ngày 24-2-2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTG chọn ngày 21-4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Căn cứ quyết định của Thủ tướng, UBND TPHCM đã giao Sở TT-TT TPHCM là cơ quan chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và quận, huyện có liên quan xây dựng kế hoạch triển khai, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn thành phố hàng năm. Đến nay, sau 5 năm, Ngày Sách Việt Nam tại TPHCM đã đạt được những thành tích không nhỏ. 

Sáng tác

Mùa xuân

Mùa xuân đến rồi kìa!
Con chim hót ở cuối vườn
Búp lá xanh xanh lại xuân năm trước
Trái tim thôi tủi hờn

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của nhóm 9 họa sĩ TPHCM - Hà Nội

Triển lãm tranh chủ đề “Mộc” của nhóm 9 họa sĩ TPHCM và Hà Nội vừa ra mắt giới nghệ thuật và công chúng tại Trung tâm Giám định triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.