Cần Thơ: Phổ cập về Cách mạng công nghiệp 4.0

SGGPO

Giám đốc Sở KH-CN TP Cần Thơ cho biết sẽ mời chuyên gia, nhà khoa học am hiểu về Cách mạng công nghiệp 4.0 để phổ biến đến đội ngũ cán bộ cốt cán toàn thành phố.

Sáng ngày 11-7, TP Cần Thơ tiếp tục diễn ra kỳ họp thứ 9 HĐND, nhiệm kỳ 2016 - 2021 với phần chất vấn và trả lời chất vấn. Nhiều đại biểu đã đặt ra vấn đề bất cập trong lĩnh vực KHCN như:  Số lượng đề tài nghiên cứu được nghiệm thu lớn, nhưng áp dụng thực tế lại rất ít; tổng chi ngân sách cho phát triển KHCN chỉ chiếm 0,64% trên 2%; nhiều năm liền không có dự án đầu tư trong lĩnh vực KHCN; nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực KHCN dồi dào nhưng chưa được phát huy; thành phố đang ở đâu trong cuộc Cách mạng công nghệ 4.0...

Ông Trần Ngọc Nguyên, Giám đốc Sở KH-CN TP Cần Thơ thừa nhận: Chúng ta còn rất lạc hậu đối với Cách mạng 4.0, nên cần phải phấn đấu nhiều hơn. Hiện giờ chúng ta phải có những ứng xử phù hợp trong cách nghĩ, cách làm, trong sản xuất kinh doanh, trong quản trị, hành chính... Ở tầm quốc gia, chúng ta có Chỉ thị 16 của Thủ tướng về tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, ngoài ra chúng ta chưa có một chính sách nhất quán, cụ thể, rõ ràng nào về ứng xử với Cách mạng 4.0.

Hiện nay, Sở KH-CN TP Cần Thơ đã tham mưu về việc tổ chức một hội thảo lớn, trong đó sẽ mời các chuyên gia, nhà khoa học giỏi của quốc gia về Cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm cung cấp thông tin cho cán bộ cốt cán của thành phố. Trong buổi hội thảo sẽ được trực tuyến đến các quận, huyện và 85 xã, phường, thị trấn để có thể phổ cập thông tin này.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biến tướng hoạt động công chứng - Bài 2: Độc quyền, một bước lùi trong cải cách hành chính

Biến tướng hoạt động công chứng - Bài 2: Độc quyền, một bước lùi trong cải cách hành chính

Trong khi TPHCM nỗ lực cải cách hành chính, giảm đầu mối, giảm chi phí, tạo thuận tiện cho dân thì với quyết định từ năm 2011 của UBND TPHCM (nay đã hết hiệu lực nhưng vẫn được áp dụng), toàn bộ hoạt động chứng thực trong lĩnh vực nhà đất của phường vẫn giao cho tổ chức công chứng “độc quyền”. 

Giao thông - Đô thị

Ngổn ngang dự án sân bay Long Thành

Phóng viên Báo SGGP vừa có mặt tại một số xã nơi thực hiện Cảng Hàng không quốc tế Long Thành và nhận thấy mọi thứ vẫn “giậm chân tại chỗ”. 

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Tin buồn