Cháy tại bệnh viện công lớn nhất Malaysia

SGGPO
Toàn bộ bệnh nhân, nhân viên ở Bệnh viện Kuala Lumpur (HKL) đã được sơ tán khi Viện Pháp y Quốc gia tại đây bị cháy ngày 17-3.

Lửa bao trùm Viện Pháp y tại Bệnh viện Kuala Lumpur (HKL) ở Malaysia ngày 17-3-2018. Ảnh: BERNAMA

Lửa bao trùm Viện Pháp y tại Bệnh viện Kuala Lumpur (HKL) ở Malaysia ngày 17-3-2018. Ảnh: BERNAMA

Viện Pháp y Quốc gia tại HKL là nơi được chú ý toàn cầu vào năm ngoái khi tiến hành khám nghiệm thi thể công dân Triều Tiên có tên Kim Chol, bị giết bằng chất độc VX tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13-2-2017.
Theo Channel NewsAsia, Giám đốc Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Kuala Lumpur Khirudin Drahman cho biết, ngọn lửa bắt đầu tại phòng lưu trữ thiết bị khám nghiệm pháp y của Phòng Thí nghiệm Bệnh học thuộc Viện Pháp y Quốc gia, được cho là do chập điện.
Cháy tại bệnh viện công lớn nhất Malaysia ảnh 1 Bệnh nhân, nhân viên và khách được sơ tán. Ảnh: FACEBOOK MICHELLE HO
Tất cả nhân viên bệnh viện đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa, gồm chuyển khoảng 150 bình oxy đến nơi an toàn và tắt tất cả thiết bị điện trong phòng thí nghiệm.
Lính cứu hỏa đã chuyển tất cả mẫu lưu trữ trong tủ lạnh, cùng 19 thi thể trong phòng xác chết vì thiết bị làm lạnh đã bị ngắt điện.
Phòng lưu trữ đã bị lửa thiêu rụi, nhưng đám cháy không lan ra các nơi khác do bị lính cứu hỏa khống chế sau 30 phút.
Không có thương vong được báo cáo. Hai nhân viên lúc đầu mắc kẹt ở tầng trệt tòa nhà sau đó đã lên được tầng trên và được lính cứu hỏa giải cứu.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó ngày nắng nóng

Sau những ngày nắng  nóng dữ dội, ngày cuối tuần Sydney bỗng nhiên mát trở lại. Nhiệt độ chỉ còn 21°C. Chỉ mới 1-2 ngày trước, nhiều thành phố của Australia lọt vào danh sách những nơi nóng nhất Trái đất.