Cháy tại bệnh viện công lớn nhất Malaysia

SGGPO
Toàn bộ bệnh nhân, nhân viên ở Bệnh viện Kuala Lumpur (HKL) đã được sơ tán khi Viện Pháp y Quốc gia tại đây bị cháy ngày 17-3.

Lửa bao trùm Viện Pháp y tại Bệnh viện Kuala Lumpur (HKL) ở Malaysia ngày 17-3-2018. Ảnh: BERNAMA

Lửa bao trùm Viện Pháp y tại Bệnh viện Kuala Lumpur (HKL) ở Malaysia ngày 17-3-2018. Ảnh: BERNAMA

Viện Pháp y Quốc gia tại HKL là nơi được chú ý toàn cầu vào năm ngoái khi tiến hành khám nghiệm thi thể công dân Triều Tiên có tên Kim Chol, bị giết bằng chất độc VX tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13-2-2017.
Theo Channel NewsAsia, Giám đốc Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Kuala Lumpur Khirudin Drahman cho biết, ngọn lửa bắt đầu tại phòng lưu trữ thiết bị khám nghiệm pháp y của Phòng Thí nghiệm Bệnh học thuộc Viện Pháp y Quốc gia, được cho là do chập điện.
Cháy tại bệnh viện công lớn nhất Malaysia ảnh 1 Bệnh nhân, nhân viên và khách được sơ tán. Ảnh: FACEBOOK MICHELLE HO
Tất cả nhân viên bệnh viện đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa, gồm chuyển khoảng 150 bình oxy đến nơi an toàn và tắt tất cả thiết bị điện trong phòng thí nghiệm.
Lính cứu hỏa đã chuyển tất cả mẫu lưu trữ trong tủ lạnh, cùng 19 thi thể trong phòng xác chết vì thiết bị làm lạnh đã bị ngắt điện.
Phòng lưu trữ đã bị lửa thiêu rụi, nhưng đám cháy không lan ra các nơi khác do bị lính cứu hỏa khống chế sau 30 phút.
Không có thương vong được báo cáo. Hai nhân viên lúc đầu mắc kẹt ở tầng trệt tòa nhà sau đó đã lên được tầng trên và được lính cứu hỏa giải cứu.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

World Cup của người nhập cư

Giữa tuần vừa rồi có khách từ Pháp sang chơi. Thấy thò ra 2 lá cờ tam tài trong túi xách của anh, tôi trách vui: “Hớn hở lộ liễu quá. Sang Bỉ thời điểm này phải ý tứ một chút chứ”. Khách gãi đầu bối rối: “Rẽ vào siêu thị được người ta tặng chứ có mua đâu”.