Cháy tại bệnh viện công lớn nhất Malaysia

SGGPO
Toàn bộ bệnh nhân, nhân viên ở Bệnh viện Kuala Lumpur (HKL) đã được sơ tán khi Viện Pháp y Quốc gia tại đây bị cháy ngày 17-3.

Lửa bao trùm Viện Pháp y tại Bệnh viện Kuala Lumpur (HKL) ở Malaysia ngày 17-3-2018. Ảnh: BERNAMA

Lửa bao trùm Viện Pháp y tại Bệnh viện Kuala Lumpur (HKL) ở Malaysia ngày 17-3-2018. Ảnh: BERNAMA

Viện Pháp y Quốc gia tại HKL là nơi được chú ý toàn cầu vào năm ngoái khi tiến hành khám nghiệm thi thể công dân Triều Tiên có tên Kim Chol, bị giết bằng chất độc VX tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13-2-2017.
Theo Channel NewsAsia, Giám đốc Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Kuala Lumpur Khirudin Drahman cho biết, ngọn lửa bắt đầu tại phòng lưu trữ thiết bị khám nghiệm pháp y của Phòng Thí nghiệm Bệnh học thuộc Viện Pháp y Quốc gia, được cho là do chập điện.
Cháy tại bệnh viện công lớn nhất Malaysia ảnh 1 Bệnh nhân, nhân viên và khách được sơ tán. Ảnh: FACEBOOK MICHELLE HO
Tất cả nhân viên bệnh viện đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa, gồm chuyển khoảng 150 bình oxy đến nơi an toàn và tắt tất cả thiết bị điện trong phòng thí nghiệm.
Lính cứu hỏa đã chuyển tất cả mẫu lưu trữ trong tủ lạnh, cùng 19 thi thể trong phòng xác chết vì thiết bị làm lạnh đã bị ngắt điện.
Phòng lưu trữ đã bị lửa thiêu rụi, nhưng đám cháy không lan ra các nơi khác do bị lính cứu hỏa khống chế sau 30 phút.
Không có thương vong được báo cáo. Hai nhân viên lúc đầu mắc kẹt ở tầng trệt tòa nhà sau đó đã lên được tầng trên và được lính cứu hỏa giải cứu.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Trả lời phỏng vấn kênh CNN ngày 11-11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông không muốn các nước châu Âu tăng cường ngân sách quốc phòng để mua các loại vũ khí hay nguyên vật liệu từ Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Cha đẻ” của Người Sắt qua đời

Ngày 12-11, Stan Lee (tên thật Stanley Martin Lieber), người được biết đến như cha đẻ những nhân vật siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất thế giới trong thế giới truyện tranh trong hơn 5 thập kỷ qua đã qua đời ở tuổi 95 tại Los Angeles, Mỹ.