Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Myanmar

SGGP
Ngày 8-3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội kiêm Phó Chủ tịch Thượng viện Myanmar Aye Thar Aung đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam theo chương trình của Mạng lưới nghị viện các quốc gia thành viên Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Myanmar U Aye Thar Aung

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Myanmar U Aye Thar Aung


Chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội mà Myanmar đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng Chính phủ Myanmar sẽ thành công trong việc xúc tiến hòa giải và hòa hợp dân tộc, nâng cao vị thế trong khu vực và trên trường quốc tế. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Việt Nam luôn trân trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác chặt chẽ giữa hai nước đã được các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước dày công xây dựng, vun đắp. “Quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp trên mọi mặt, từ quan hệ chính trị, ngoại giao đến hợp tác thương mại, đầu tư…”, Chủ tịch Quốc hội nói và khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Myanmar. Hai nước cần tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn nữa, phải “bắt tay thật chặt trên tất cả các lĩnh vực để cùng phát triển, cùng nâng cao vị thế của mỗi nước trong khu vực và trên trường quốc tế”.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị Phó Chủ tịch Quốc hội Myanmar báo cáo lại với các nhà lãnh đạo Myanmar về việc sớm thiết lập cơ chế “Đối thoại Chính sách quốc phòng” cấp thứ trưởng; tiếp tục đàm phán, thúc đẩy việc ký kết các thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực nông - lâm - ngư - nghiệp, giao thông vận tải… Hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Myanmar, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Myanmar tạo điều kiện để các doanh nghiệp của Việt Nam hoạt động thuận lợi, cạnh tranh công bằng, bình đẳng; đồng thời, mong muốn, Quốc hội Myanmar nghiên cứu, rà soát và xem xét sửa đổi một số quy định pháp lý hiện nay để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó có thu hút đầu tư từ Việt Nam.  

Cảm ơn những ý kiến của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Myanmar khẳng định sẽ báo cáo lại với các nhà lãnh đạo Myanmar. Quốc hội Myanmar sẽ tiếp tục nghiên cứu, rà soát và sửa đổi, bổ sung để chính sách, pháp luật ngày càng hợp lý hơn, hiệu quả hơn. 

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải golf EVGA Tour Championship 2018 thu hút đông người Việt ở châu Âu tham dự

Kết nối để hòa nhập và bảo tồn văn hóa

Trong những năm gần đây, các hoạt động giao lưu, thể thao, văn hóa của cộng đồng người Việt có xu hướng liên kết rộng hơn chứ không chỉ ở một quốc gia hay một nhóm nước châu Âu. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người thầy của học sinh nghèo

Một trong những điển hình trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu của ngành giáo dục TPHCM là thầy Đỗ Hiếu Lễ, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) - người được đồng nghiệp trìu mến đặt cho biệt danh “Thầy hiệu trưởng của học sinh nghèo”.

Xây dựng Đảng

Tháo “điểm nghẽn” từ sâu sát cơ sở

Một trong những thành tích nổi bật trong công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ quận 10 là đẩy mạnh phát triển Đảng trong ngành GD-ĐT. Trước đây, tỷ lệ đảng viên trong tổng số cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, công nhân viên của ngành rất thấp - chỉ đạt 18% trong năm 2016.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính