Chủ tịch Quốc hội tiếp nhận và trồng 40 cây hoa ban tại khuôn viên Nhà Quốc hội

SGGPO

Nhân dịp Tết trồng cây Mậu Tuất 2018, sáng 28-2, Văn phòng Quốc hội chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tiếp nhận và trồng cây hoa ban tại khuôn viên Nhà Quốc hội. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội đã tham dự lễ tiếp nhận và tự tay trồng cây tại sân Nhà Quốc hội.

Trồng 40 cây hoa ban tại khuôn viên Nhà Quốc hội ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các Phó Chủ tịch Quốc hội tự tay trồng cây tại sân Nhà Quốc hội. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận và trồng cây hoa ban, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, trồng cây là một việc làm đầy ý nghĩa; và lại càng ý nghĩa hơn khi những cây hoa ban đã được trồng và chăm sóc ở Điện Biên, mảnh đất anh hùng đã đi vào lịch sử Việt Nam với bản anh hùng ca chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu... nay được ươm mầm vươn sống tại Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn những cây hoa ban này được chăm sóc kỹ lưỡng, luôn xanh tươi, phát triển tốt để những bông hoa ban sẽ mãi mãi nở tươi thắm trên mảnh đất Ba Đình, ngay trước Lăng Bác Hồ, thể hiện sự trân trọng, kính yêu đối với Người.

Tổng cộng đã có 40 cây hoa ban được trồng tại sân Nhà Quốc hội. Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Văn Sơn cho biết, đây là những cây hoa ban được ươm giống từ vùng đất Tây Trang, nơi có hoa ban đẹp nhất tỉnh Điện Biên. Hoa ban thường nở vào đầu tháng 3, đúng vào dịp mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ và mùa hoa kéo dài suốt 2 tháng sau đó. Vào dịp 3-3 hàng năm, tỉnh Điện Biên thường tổ chức Lễ hội hoa ban.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Thanh tra đột xuất trạm BOT Ninh Lộc

Việc thanh tra lần này sẽ làm rõ các vấn đề mà người dân địa phương quan tâm như số lượng xe qua trạm, mức thu phí hiện tại, doanh thu thu phí của dự án và thời gian hoàn vốn theo tổng mức đầu tư là 21 năm 8 tháng 16 ngày có hợp lý hay không.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn