Chương trình cai nghiện ma túy mới của Malaysia

SGGP
Trong chương trình cai nghiện thử nghiệm, 200 người nghiện trong độ tuổi 18 - 35 được gửi đến trại giáo dưỡng của Cục Dịch vụ quốc gia tại Semenyih, bang Selangor, Malaysia sẽ trải qua khóa đào tạo tập trung vào sự phát triển về mặt cá nhân, xã hội cũng như sự phát triển về mặt tinh thần.

Chương trình cai nghiện ma túy mới của Malaysia

Theo đó, ngoài việc được cai nghiện và hồi phục sức khỏe, người nghiện còn được điều trị tâm lý, tư vấn hướng nghiệp, giáo dục về lòng yêu nước và tự hào dân tộc, hướng dẫn về hành vi cư xử, rèn luyện thể lực và tinh thần. 

Chương trình thử nghiệm tại Selangor có thể sẽ được nhân rộng ra hàng ngàn trung tâm cai nghiện khác trên khắp cả nước. 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây