Cùng nhau làm sạch nhà, sạch phố

SGGPO
Thông qua tin nhắn từ số điện thoại được cài đặt: UBND.P11.PN, UBND phường 11 quận Phú Nhuận gửi đến từng hộ dân nhắc nhở mọi người cùng tham gia làm sạch nhà, sạch phố.

 Sáng 21-7, người dân sinh sống trên địa bàn phường 11 (quận Phú Nhuận) đã đồng loạt cùng tham gia tổng vệ sinh, quét dọn nhà, khuôn viên xung quanh nhà, khu vực đường hẻm, trước nhà.

Cùng nhau làm sạch nhà, sạch phố  ảnh 1 Các hộ dân tự nguyện làm vệ sinh trong nhà, ngoài phố
Đây là hoạt động hàng tuần, được diễn ra 15 phút từ 6g30 sáng thứ bảy do UBND phường 11 phát động. Trước đó vài ngày, thông qua tin nhắn từ số điện thoại được cài đặt: UBND.P11.PN, UBND phường 11 gửi đến từng hộ dân nhắc nhở mọi người cùng tham gia làm sạch nhà, sạch phố. Cũng bằng số điện thoại này, UBND phường 11 còn thường xuyên gửi đến các hộ dân nội dung hướng dẫn cách phân loại các loại rác thải rắn, không xả rác, đổ nước thải ra đường và giữ vững an ninh trật tự khu dân cư. Việc làm thường xuyên này đã dần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, giữ vững an ninh trật tự, làm cho cuộc sống được an toàn, sạch đẹp hơn.
Thiết nghĩ, địa phương nào cũng có việc làm hiệu quả trong việc tuyên truyền vệ sinh môi trường, an ninh trật tự thì người dân thành phố sẽ có được cuộc sống tốt đẹp hơn, như đúng với tiêu chí mà cả xã hội đang hướng tới: Xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn