Đại học Nam Cần Thơ sẽ đầu tư phát triển đa lĩnh vực

SGGPO
Giai đoạn 2018-2023, Trường ĐH Nam Cần Thơ sẽ đầu tư khoảng 2.000 tỉ đồng cho các dự án: Xây dựng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Showroom ô tô, xưởng thực hành công nghệ tô tô, khách sạn tiêu chuẩn 4 sao, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái...

Một góc trường ĐH Nam Cần Thơ. Ảnh: HIỀN TRANG

Một góc trường ĐH Nam Cần Thơ. Ảnh: HIỀN TRANG

Ngày 25-1, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày thành lập.  Phát biểu tại lễ kỷ niệm, GS.TS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sau 5 năm đi vào hoạt động (từ tháng 1-2013) đến nay, hiện trường có 542 giảng viên cơ hữu và cán bộ quản lý, trong đó có 1 giáo sư, 12 phó giáo sư, 61 tiến sĩ, 304 thạc sĩ. Trường Đại học Nam Cần Thơ đã đầu tư khoảng 565 tỉ đồng xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ nhu cầu giảng dạy.

Giai đoạn 2018-2023, Trường ĐH Nam Cần Thơ sẽ đầu tư khoảng 2.000 tỉ đồng cho các dự án: Xây dựng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Showroom ô tô, xưởng thực hành công nghệ tô tô, khách sạn tiêu chuẩn 4 sao, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái...

 Theo GS.TS Võ Tòng Xuân, các dự án này ngoài phục vụ kinh doanh còn hỗ trợ cho việc giảng dạy và thực hành của sinh viên, nhất là dự án xây dựng bệnh viện và xưởng thực hành công nghệ ô tô, xưởng chế biến thực phẩm… sẽ giúp các sinh viên có điều kiện học tập, trang bị tay nghề tốt hơn.

 ĐH Nam Cần thơ hiện có khoảng 8.000 sinh viên theo học. Riêng năm học 2017 - 2018, trường đã tuyển sinh hơn 2.500 sinh viên, với 23 ngành nghề đào tạo. Trường ĐH Nam Cần Thơ cũng thường xuyên đẩy mạnh giao lưu, hợp tác quốc tế với các trường ĐH trên thế giới để nâng cao kỹ năng và phương pháp đào tạo.

HIỀN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất 2 phương án về lương nhà giáo

Đề xuất 2 phương án về lương nhà giáo

Xuất phát từ đặc thù của nhà giáo, dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) cần thể chế hóa quan điểm của Đảng về lương nhà giáo, bảo đảm nhà giáo là nghề có thu nhập cao, tương xứng với vị trí, vai trò của nhà giáo trong xã hội. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.