Giải cứu hơn 160 người trên tàu khách mắc cạn ở Hàn Quốc

SGGPO
Tàu khách Pink Dolphin bị mắc cạn sau khi cố tránh va chạm một tàu đánh cá ở vùng biển Tây Nam Hàn Quốc.
Theo Yonhap, Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết lúc 6 giờ 30 chiều 25-3, toàn bộ 163 người, gồm 158 khách và 5 thành viên thủy thủ đoàn, trên tàu Pink Dolphin đã được giải cứu, trong đó 6 người bị thương nhẹ.

Lúc đầu khi tàu bị mắc cạn vào khoảng 3 giờ 47 chiều, số hành khách được công bố là 187, nhưng sau đó được cập nhật là 158 người.

Giải cứu hơn 160 người trên tàu khách mắc cạn ở Hàn Quốc ảnh 1 Tàu Pink Dolphin chở 163 người bị mắc cạn sau khi tránh một tàu đánh cá ở ngoài khơi huyện Shinan, tỉnh Nam Jeolla, Tây Nam Hàn Quốc, ngày 25-3-2018
Vị trí tàu mắc cạn ở ngoài khơi huyện Shinan, tỉnh Nam Jeolla, cách phía Nam Seoul 400 km, không xa nơi tàu MV Sewol bị chìm năm 2014 làm chết hơn 300 người, phần lớn là học sinh trung học đang tham gia một chuyến dã ngoại.

4 tàu cảnh sát biển và các tàu dân sự trong khu vực đã tiếp cận cứu hộ tàu Pink Dolphin. Toàn bộ 163 người trên tàu đều đã mặc áo phao trong khi chờ đợi cứu hộ.

Cảnh sát biển cho biết, hoạt động giải cứu người trên tàu Pink Dolphin diễn ra suôn sẻ vì tàu không bị ngập nước hoặc mất cân bằng sau tai nạn.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

World Cup của người nhập cư

Giữa tuần vừa rồi có khách từ Pháp sang chơi. Thấy thò ra 2 lá cờ tam tài trong túi xách của anh, tôi trách vui: “Hớn hở lộ liễu quá. Sang Bỉ thời điểm này phải ý tứ một chút chứ”. Khách gãi đầu bối rối: “Rẽ vào siêu thị được người ta tặng chứ có mua đâu”.