Giữ gìn an ninh chính trị, người dân sống trong yên bình

SGGP
Ngày 18-7, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, dự Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2018 do Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức. 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị

6 tháng đầu năm 2018, các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh TP đã kịp thời xử lý 19 vụ, với 17 đối tượng, thu giữ 1 khẩu súng K54, nhiều súng bắn đạn bi sắt, súng điện, roi điện, bình xịt hơi cay, 9 flycam... Đặc biệt, Bộ Tư lệnh TP đã duy trì nghiêm các chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; kịp thời giải tán, xử lý nhiều nhóm, đối tượng tụ tập, tuần hành, gây rối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong thời gian từ ngày 9 đến 20-6, Bộ Tư lệnh TP đã phối hợp cùng Công an TPHCM và các lực lượng chức năng khác kịp thời xử lý 597 đối tượng nhen nhóm phản động, quá khích, phá hoại tài sản Nhà nước, trong đó 5 đối tượng giả danh công an, 3 đối tượng giả danh quân đội. 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương mà LLVT, các sở ngành, địa phương đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý tình hình an ninh trật tự thời gian tới dự báo có nhiều diễn biến rất phức tạp, các thế lực thù địch lợi dụng tự do, dân chủ âm mưu kích động, lôi kéo tụ tập đông người, gây bất ổn xã hội trên địa bàn...; hoạt động của các thế lực thù địch ngày càng tinh vi và manh động hơn, sẽ lợi dụng những sự kiện chính trị nhạy cảm, vấn đề chủ quyền biên giới, biển đảo, an sinh xã hội, sử dụng mạng Internet để kêu gọi, lôi kéo tập hợp lực lượng chống phá Đảng, Nhà nước tạo thành các điểm nóng gây ảnh hưởng đến an ninh - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP.

Để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Bộ Tư lệnh TP, các sở, ban ngành và các địa phương cần phối hợp chặt chẽ triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Cụ thể, tập trung đảm bảo an toàn mọi mặt trong các ngày lễ lớn của đất nước và TP; phối hợp với Sở LĐTB-XH tham mưu cho Thành ủy, UBND TP chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - liệt sĩ 27-7; chuẩn bị chu đáo và tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự TP đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ đại hội (2015 - 2020); chuẩn bị tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ để hoàn thành và nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Bộ Tư lệnh TP tiếp tục phối hợp với công an, Bộ đội Biên phòng và các ban ngành chức năng tập trung nắm chắc tình hình trên địa bàn, dự kiến chính xác những tình huống có thể xảy ra, không để bị động, bất ngờ; kịp thời đề xuất với cấp ủy, chính quyền những biện pháp xử trí có hiệu quả, đảm bảo tốt an ninh chính trị để TP phát triển ổn định, bền vững, người dân được sống trong yên bình.

QUANG HUY - TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.