Giữ gìn an ninh chính trị, người dân sống trong yên bình

SGGP
Ngày 18-7, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, dự Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2018 do Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức. 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị

6 tháng đầu năm 2018, các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh TP đã kịp thời xử lý 19 vụ, với 17 đối tượng, thu giữ 1 khẩu súng K54, nhiều súng bắn đạn bi sắt, súng điện, roi điện, bình xịt hơi cay, 9 flycam... Đặc biệt, Bộ Tư lệnh TP đã duy trì nghiêm các chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; kịp thời giải tán, xử lý nhiều nhóm, đối tượng tụ tập, tuần hành, gây rối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong thời gian từ ngày 9 đến 20-6, Bộ Tư lệnh TP đã phối hợp cùng Công an TPHCM và các lực lượng chức năng khác kịp thời xử lý 597 đối tượng nhen nhóm phản động, quá khích, phá hoại tài sản Nhà nước, trong đó 5 đối tượng giả danh công an, 3 đối tượng giả danh quân đội. 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương mà LLVT, các sở ngành, địa phương đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý tình hình an ninh trật tự thời gian tới dự báo có nhiều diễn biến rất phức tạp, các thế lực thù địch lợi dụng tự do, dân chủ âm mưu kích động, lôi kéo tụ tập đông người, gây bất ổn xã hội trên địa bàn...; hoạt động của các thế lực thù địch ngày càng tinh vi và manh động hơn, sẽ lợi dụng những sự kiện chính trị nhạy cảm, vấn đề chủ quyền biên giới, biển đảo, an sinh xã hội, sử dụng mạng Internet để kêu gọi, lôi kéo tập hợp lực lượng chống phá Đảng, Nhà nước tạo thành các điểm nóng gây ảnh hưởng đến an ninh - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP.

Để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Bộ Tư lệnh TP, các sở, ban ngành và các địa phương cần phối hợp chặt chẽ triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Cụ thể, tập trung đảm bảo an toàn mọi mặt trong các ngày lễ lớn của đất nước và TP; phối hợp với Sở LĐTB-XH tham mưu cho Thành ủy, UBND TP chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - liệt sĩ 27-7; chuẩn bị chu đáo và tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự TP đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ đại hội (2015 - 2020); chuẩn bị tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ để hoàn thành và nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Bộ Tư lệnh TP tiếp tục phối hợp với công an, Bộ đội Biên phòng và các ban ngành chức năng tập trung nắm chắc tình hình trên địa bàn, dự kiến chính xác những tình huống có thể xảy ra, không để bị động, bất ngờ; kịp thời đề xuất với cấp ủy, chính quyền những biện pháp xử trí có hiệu quả, đảm bảo tốt an ninh chính trị để TP phát triển ổn định, bền vững, người dân được sống trong yên bình.

QUANG HUY - TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐBQH Nguyễn Đức Sáu

Sẽ không còn “viên chức suốt đời”

Chiều 24-5, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức (CBCC) và Luật Viên chức.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người lính già kể chuyện được gặp Bác Hồ

Bác Hồ đã ra đi tròn 50 năm, nhưng Trung tá Trần Nhật Minh - một người con ưu tú của quê hương Cần Thơ - vẫn chưa bao giờ quên những cảm nhận khi được gặp Bác, nhất là về sự giản dị, gần gũi, ân cần, bao dung của Người… 

Xây dựng Đảng

Coi trọng công tác lựa chọn cán bộ

Những vấn đề đạo đức của đội ngũ cán bộ, đảng viên chưa bao giờ lại được xã hội quan tâm, bận tâm như bây giờ. Bởi, những xuống cấp đạo đức trong xã hội ta hiện nay và nhất là việc suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống ở một bộ phận không nhỏ của đội ngũ cán bộ, đảng viên có chức có quyền, kể cả cán bộ cao cấp sẽ đe dọa đến sự tồn vong của Đảng và chế độ, như Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã từng chỉ ra.

Việt Nam và Thế giới

Phác họa rõ bức tranh tương lai TPHCM

Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Hà Lan và Cộng hòa Liên bang Đức (từ ngày 18 đến 26-5), đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, cho biết chuyến đi “giúp phác họa rõ bức tranh tương lai 5-10 năm tới của TPHCM”.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính