Hàn Quốc tăng hỗ trợ doanh nghiệp tham gia dự án liên Triều

SGGP
Chính phủ Hàn Quốc mở rộng khoản đền bù cho các doanh nghiệp của nước này hoạt động trong các dự án liên Triều bị ngừng do căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.
Theo đó, 124 công ty đã từng đầu tư vào khu công nghiệp Kaesong sẽ được hỗ trợ thêm 66 tỷ won (khoảng 59 triệu USD) ngoài khoản hỗ trợ trị giá 517,3 tỷ won (461,9 triệu USD) của chính phủ tiền nhiệm. Các nhà đầu tư vào các dự án liên Triều khác cũng sẽ được đền bù sau khi Chính phủ Hàn Quốc thẩm định lại mức độ thiệt hại. Số lượng các công ty được nhận hỗ trợ sẽ được xác định sau đợt rà soát sắp tới và tiền hỗ trợ có thể được cung cấp ngay trong tháng 2-2018. 
Hàn Quốc tăng hỗ trợ doanh nghiệp tham gia dự án liên Triều ảnh 1 Khu công nghiệp Kaesong.   Ảnh: Koogle TV.

Thông báo từ Chính phủ Hàn Quốc khẳng định biện pháp đền bù này được thực hiện nhằm hoàn thành trách nhiệm của nhà nước đối với những công ty bị thiệt hại do sự thay đổi trong các quyết định chính sách của chính phủ. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Hơn 60 cuộc gọi dọa đánh bom đoàn xe của Tổng thống V.Putin

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết chuyến thăm thành phố Saint Petersburg của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-11 đã nhận được hơn 60 cuộc điện thoại đe dọa đánh bom. Sự việc khiến nhiều trung tâm mua sắm, trường học... phải sơ tán.  

Hồ sơ - tư liệu

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây