Hóc Môn: Nhiều nhà, đất công bị chiếm dụng

SGGP
Chiều ngày 26-4, Đoàn giám sát của HĐND TPHCM đã có buổi giám sát về tình hình quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn huyện Hóc Môn. 
Theo báo cáo của UBND huyện Hóc Môn, hiện trên địa bàn có tổng cộng 602 địa chỉ với diện tích hơn 1.116ha đất công do huyện quản lý, trong đó UBND các xã, thị trấn quản lý 466 địa chỉ với hơn 1.052ha. Hiện nay trên địa bàn có 23 địa chỉ đất công bị các hộ dân lấn chiếm sử dụng, tranh chấp chưa rõ nguồn gốc pháp lý…
Báo cáo với đoàn giám sát, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Đỗ Thị Lâm Tuyền cho biết, tình trạng đất công bị người dân lấn chiếm sử dụng có tính lịch sử, hầu hết đã xảy ra từ gần 20 năm về trước, huyện đang tiếp tục cho rà soát để giải quyết dứt điểm, rõ ràng các trường hợp này. Những trường hợp thuộc về đất công sẽ thu hồi. Hiện nay nhiều dự án treo trên địa bàn đã được xóa, trả lại quyền lợi cho người dân, như dự án khu đô thị An Phú Hưng… 
Trưởng ban Đô thị HĐND TPHCM Trương Trung Kiên, Trưởng đoàn giám sát, cho biết so với các quận huyện ở TPHCM, diện tích đất công trên địa bàn huyện Hóc Môn còn khá lớn, do đó công tác quản lý cần chặt chẽ, rõ ràng… Những địa chỉ đất công bị chiếm dụng phải được giải quyết dứt điểm, đúng pháp luật.

TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Ngưng cấp phép đào đường, vỉa hè trên địa bàn quận 3

Ngày 19-10, Chủ tịch UBND quận 3 Võ Khắc Thái cho biết, quận 3 kiến nghị Sở GTVT TPHCM ngưng cấp phép thi công đào và tái lập lắp đặt hệ thống cấp nước, điện, viễn thông trên địa bàn quận, để phối hợp với quận kiểm tra, khắc phục những phui đào không đảm bảo chất lượng gây mất an toàn giao thông trên địa bàn quận. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: