Hóc Môn: Nhiều nhà, đất công bị chiếm dụng

SGGP
Chiều ngày 26-4, Đoàn giám sát của HĐND TPHCM đã có buổi giám sát về tình hình quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn huyện Hóc Môn. 
Theo báo cáo của UBND huyện Hóc Môn, hiện trên địa bàn có tổng cộng 602 địa chỉ với diện tích hơn 1.116ha đất công do huyện quản lý, trong đó UBND các xã, thị trấn quản lý 466 địa chỉ với hơn 1.052ha. Hiện nay trên địa bàn có 23 địa chỉ đất công bị các hộ dân lấn chiếm sử dụng, tranh chấp chưa rõ nguồn gốc pháp lý…
Báo cáo với đoàn giám sát, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Đỗ Thị Lâm Tuyền cho biết, tình trạng đất công bị người dân lấn chiếm sử dụng có tính lịch sử, hầu hết đã xảy ra từ gần 20 năm về trước, huyện đang tiếp tục cho rà soát để giải quyết dứt điểm, rõ ràng các trường hợp này. Những trường hợp thuộc về đất công sẽ thu hồi. Hiện nay nhiều dự án treo trên địa bàn đã được xóa, trả lại quyền lợi cho người dân, như dự án khu đô thị An Phú Hưng… 
Trưởng ban Đô thị HĐND TPHCM Trương Trung Kiên, Trưởng đoàn giám sát, cho biết so với các quận huyện ở TPHCM, diện tích đất công trên địa bàn huyện Hóc Môn còn khá lớn, do đó công tác quản lý cần chặt chẽ, rõ ràng… Những địa chỉ đất công bị chiếm dụng phải được giải quyết dứt điểm, đúng pháp luật.

TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn