Indonesia: Hỏa hoạn tại giếng dầu, hàng chục người thương vong

SGGP
Ít nhất 10 người chết, hàng chục người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn ngày 24-4 tại một giếng khai thác dầu trái phép ở tỉnh Aceh, thuộc đảo Sumatra, miền Tây Indonesia. 

Hỏa hoạn xảy ra sau khi một vệt dầu tràn bén lửa thiêu rụi ít nhất 3 ngôi nhà lân cận. Tới sáng 25-4, ngọn lửa vẫn chưa được kiểm soát và bốc lên rất cao.

Lực lượng chữa cháy và cứu hộ đã đưa ra khỏi hiện trường 10 thi thể nhưng số người thiệt mạng được cho là còn tiếp tục tăng. Những người bị thương đã được đưa tới cấp cứu tại các bệnh viện lân cận.

Hiện công tác chữa cháy vẫn diễn ra hết sức khẩn trương với sự trợ giúp từ Công ty dầu khí quốc gia Pertamina.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ghép bản đồ biển Chết từ 100.000 túi ni lông

Các học sinh tại Kathmandu, Nepal, mới đây đã tổ chức ghép tấm bản đồ biển Chết lớn nhất thế giới trên một tấm lưới dài khoảng 20m và cao 5m từ 100.000 túi ni lông nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên đại dương toàn thế giới và kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng túi ni lông.