Indonesia: Hỏa hoạn tại giếng dầu, hàng chục người thương vong

SGGP
Ít nhất 10 người chết, hàng chục người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn ngày 24-4 tại một giếng khai thác dầu trái phép ở tỉnh Aceh, thuộc đảo Sumatra, miền Tây Indonesia. 

Hỏa hoạn xảy ra sau khi một vệt dầu tràn bén lửa thiêu rụi ít nhất 3 ngôi nhà lân cận. Tới sáng 25-4, ngọn lửa vẫn chưa được kiểm soát và bốc lên rất cao.

Lực lượng chữa cháy và cứu hộ đã đưa ra khỏi hiện trường 10 thi thể nhưng số người thiệt mạng được cho là còn tiếp tục tăng. Những người bị thương đã được đưa tới cấp cứu tại các bệnh viện lân cận.

Hiện công tác chữa cháy vẫn diễn ra hết sức khẩn trương với sự trợ giúp từ Công ty dầu khí quốc gia Pertamina.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.