Indonesia: Hỏa hoạn tại giếng dầu, hàng chục người thương vong

SGGP
Ít nhất 10 người chết, hàng chục người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn ngày 24-4 tại một giếng khai thác dầu trái phép ở tỉnh Aceh, thuộc đảo Sumatra, miền Tây Indonesia. 

Hỏa hoạn xảy ra sau khi một vệt dầu tràn bén lửa thiêu rụi ít nhất 3 ngôi nhà lân cận. Tới sáng 25-4, ngọn lửa vẫn chưa được kiểm soát và bốc lên rất cao.

Lực lượng chữa cháy và cứu hộ đã đưa ra khỏi hiện trường 10 thi thể nhưng số người thiệt mạng được cho là còn tiếp tục tăng. Những người bị thương đã được đưa tới cấp cứu tại các bệnh viện lân cận.

Hiện công tác chữa cháy vẫn diễn ra hết sức khẩn trương với sự trợ giúp từ Công ty dầu khí quốc gia Pertamina.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây