Không giấy phép vận chuyển, 3 cây cổ thụ trồng tạm bên vệ đường

SGGPO
Sáng 22-4, ông Kiều Văn Chương (Hà Nội) - chủ nhân của 3 cây cổ thụ bị mắc kẹt ở Thừa Thiên - Huế sau khi bị CSGT tỉnh này phát hiện, xử phạt hành chính, yêu cầu hạ tải cho phù hợp phương tiện vận chuyển, đã trồng tạm cây tại một bãi đất ven đường tranh QL 1A qua TP Huế, thuộc địa bàn phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy.

Tin liên quan

Vị trí trồng cây nằm cách vị trí các cây này được hạ tải trước đó chừng 50 mét. Đây là một bãi đất trống chưa được chủ đất sử dụng, khai thác.

Một người dân địa phương được ông Chương thuê chăm sóc cây cho biết, cả 3 cây trồng sát nhau thành một hàng để tiết kiệm diện tích đất. Các cọc đỡ được chêm sát gốc cho cây vững chắc. Việc tưới nước cũng được tiến hành đều đặn. Nếu sau này có giấy phép vận chuyển hợp lệ thì chủ cây sẽ bứng các cây lên và đưa xe tới chở ra Bắc.

Không giấy phép vận chuyển, 3 cây cổ thụ “khủng” trồng tạm bên vệ đường ảnh 1 3 cây cổ thụ được trồng tạm ven đường tránh QL1A qua TP Huế.

Trung tá Hoàng Phước Tế, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát số 2 -Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, khi phương tiện chở 3 cây cổ thụ di chuyển thì chúng tôi phải kiểm tra, đo đạc, chụp ảnh đàng hoàng. Nếu các phương tiện đảm bảo đầy đủ giấy tờ, thủ tục thì chúng tôi mới cho lưu thông trên đường.

Còn các tài xế của đơn vị vận tải nhận chở các cây cổ thụ này sau khi hạ tải cho biết, sau khi hạ tải và cắt chiều cao, 3 cây cổ thụ đã được cẩu lên 3 xe vận tải chuyên dụng của Công ty TNHH Thương mại và vận tải Hùng Dũng (đóng tại Hà Nội) dự định vận chuyển ra Bắc. Tuy nhiên, do đơn vị vận tải không có giấy phép chở cây nên các tài xế đành đề nghị chủ cây đưa cây xuống khỏi các phương tiện.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Gần 500 cán bộ, công chức, nhân viên đang công tác tại các ban đảng cùng hơn 2.000 nhân viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trực thuộc Thành ủy TPHCM ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM hơn 405 triệu đồng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: