Kỷ niệm 64 năm Quốc khánh Campuchia

SGGP
Sáng 8-11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 64 Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9-11-1953 – 9-11-2017). 

Ông Im Heng, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM. Ảnh: VOH

Ông Im Heng, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM. Ảnh: VOH

 Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Minh Nhựt, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM, khẳng định hai nước Việt Nam - Campuchia có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp, đoàn kết ủng hộ nhau trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Ngày nay, quan hệ hai nước tiếp tục được tăng cường, đưa mối quan hệ lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác phát triển trong khu vực. 

Theo ông Trương Minh Nhựt, 9 tháng đầu năm 2017, tổng vốn đầu tư của Việt Nam vào Campuchia đạt trên 3,2 tỷ USD với hơn 172 dự án, xếp thứ 5 trong số các nhà đầu tư nước ngoài tại Campuchia và là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Campuchia. Bên cạnh đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM cùng các tổ chức xã hội, từ thiện; doanh nghiệp Việt Nam  đã tổ chức nhiều hoạt động tích cực về an sinh xã hội, hỗ trợ người dân Campuchia nghèo, Việt kiều sinh sống ở biển Hồ và dân nghèo vùng biên giới.

Ông Im Heng, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM gửi lời cám ơn sâu sắc đến Đảng, Chính phủ và quân đội nhân dân Việt Nam, đã hết lòng giúp đỡ, không quản hy sinh xương máu giúp giải phóng nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng, mang lại độc lập, hạnh phúc, thịnh vượng cho Campuchia ngày hôm nay. 

Buổi lễ diễn ra trong không khí thắm tình đoàn kết anh em, với những bài ca, điệu múa ca ngợi tình đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nắm tay nhau vượt qua nghèo khó

Từ miếng đất bỏ hoang hay cái nghề thêu có sẵn, các chị đã sáng tạo thực hiện những mô hình trồng sen, trồng rau sạch, mở lớp dạy nghề… để không chỉ bản thân vượt qua nghèo khó mà còn giúp nhiều chị em khác thoát nghèo. 

Xây dựng Đảng

Nhìn thẳng thực trạng công nhân, sinh viên ngại vào Đảng - Bài 3: Đổi mới từ đâu?

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Đoàn Trung cho rằng, điều quan trọng nhất với nguồn dự bị kết nạp Đảng là quan điểm, nhận thức về chính trị hiện nay, chứ không phải là lịch sử chính trị. Làm được như vậy, quần chúng sẽ thấy thoải mái, nhẹ nhàng và thuận tiện hơn khi vào Đảng. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính