Nhiều địa phương tổ chức ngày hội tòng quân

SGGPO
Sáng 5-3, tại TP Huế và nhiều huyện thị của tỉnh Thừa Thiên – Huế đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân đầu năm 2018. 

Tân binh tạm biệt người thân trước giờ lên đường nhập ngũ

Tân binh tạm biệt người thân trước giờ lên đường nhập ngũ

Đã có 1.432 thanh niên nhập ngũ vào ngành Công an (180 thanh niên) và ngành Quân đội  (1.252 thanh niên). Đặc biệt, Quân đội có 2 nữ và 10 cán bộ công nhân viên chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị; về độ tuổi dưới 20 có 745 thanh niên, trên 21 là 507 thanh niên; tôn giáo: 196 thanh niên; dân tộc ít người 85 thanh niên; đảng viên 2 thanh niên; đoàn viên 1.250 thanh niên; về trình độ học vấn có 99 thanh niên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và 451 có trình độ lớp 12... Tùy vào tình hình thực tế của từng địa phương, mỗi thanh niên lên đường được nhận sổ tiết kiệm 2- 3 triệu đồng; ngoài ra, các tổ chức, đoàn thể còn tặng nhiều phần quà khác cho thanh niên.

Tưng bừng ngày hội tòng quân tại Thừa Thiên - Huế. ảnh 1
 Theo ghi nhận, nhờ làm tốt các khâu chuẩn bị nên lễ giao nhận quân năm nay diễn ra nhanh gọn, an toàn, hoàn thành đúng nội dung, kế hoạch đề ra. Trong đó, các tân binh sẽ đến nhận nhiệm vụ ở các đơn vị như Tổng cục Kỹ thuật, Sư đoàn 969 (Quân khu 4), Lữ đoàn 16 (Quân khu 4), Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh này, các đơn vị thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế.
Tại tỉnh Quảng Ngãi, sáng 5-3, trong buổi Lễ giao quân năm 2018 của huyện Bình Sơn, gần 377 thanh niên đã có mặt sân vận động Trung tâm VH-TD-TT huyện chuẩn bị lên đường nhập ngũ.
Theo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Sơn, huyện tổ chức giao 377 thanh niên trong đó có 15 thanh niên giao đơn vị công an, còn lại giao các đơn vị Sư đoàn 320 (Quân đoàn 3), sư đoàn 315 (Quân khu V), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi. Tỷ lệ thanh niên tự nguyện đăng ký nhập ngũ tăng lên, theo đó, có 14 thanh niên tự nguyện viết đơn, 5 thanh niên là đảng viên, 100% thanh niên nhập ngũ là đoàn viên…
Tưng bừng ngày hội tòng quân tại Thừa Thiên - Huế. ảnh 2 Toàn tỉnh Quảng Ngãi có 2.450 thanh niên lên đường nhập ngũ
 Phát biểu tại buổi Lễ giao quân, ông Võ Đình Trà, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, gửi lời nhắn nhủ đến các thanh niên nhập ngũ năm 2018. Nhập ngũ là để xây dựng quân đội trong thời bình, phát huy tinh thần yêu nước, vai trò và trách nhiệm của người lính, đồng thời, gắn bó với nhân dân.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi có 2.450 thanh niên lên đường nhập ngũ, theo đó, các địa phương trong sáng 5-3 đã hoàn thành giao quân gồm Bộ tham mưu Quân khu 5; Sư đoàn 320 Trung đoàn 48 và Sư đoàn 30 tiểu đoàn 15 Quân đoàn 3, Vùng 4 Hải Quân, Sư đoàn Bộ binh 315, Sư đoàn Bộ binh 2, Lữ đoàn pháo binh 572, Lữ đoàn công binh 270, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh... 

MINH ANH - VĂN THẮNG- NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người thầy của học sinh nghèo

Một trong những điển hình trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu của ngành giáo dục TPHCM là thầy Đỗ Hiếu Lễ, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) - người được đồng nghiệp trìu mến đặt cho biệt danh “Thầy hiệu trưởng của học sinh nghèo”.

Xây dựng Đảng

Khó giám sát cán bộ, đảng viên ở khu dân cư

“Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu…”. Hàng ngày, cứ đến chập tối là tiếng loa giàn karaoke nhà ông H. ở đầu ngõ khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) lại cất lên.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Sáp nhập huyện, xã theo lộ trình, giảm tác động đến người dân

“Việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã là thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW Trung ương 6 (khóa XII) nhằm góp phần tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương, tin giản biên chế, giảm tải gánh nặng ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, hoạt động này cũng sẽ gây tác động người dân nên phải thực hiện theo lộ trình, có giải pháp giảm thiểu tác động”.